Chắc hẳn khi nghĩ tới leo núi các bạn sẽ nghĩ ngay tới Phan Xi Păng – nóc nhà của Đông Dương. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn những đỉnh núi tuyệt vời không kém, ít người biết đến, bạn đi sẽ không bị gặp quá nhiều đoàn đông như ở Phan Xi Păng, chắc chắn bạn sẽ có chuyến đi săn mây tuyệt vời.

Đầu tiên là Bạch Mộc Lương Tử có độ cao 3.046m so với mực nước biển nằm giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Đi leo núi Bạch Mộc bạn phải xác định rèn luyện sức khoẻ trước, có độ bền dẻo dai. Nếu không phải dân chuyên leo núi thì check Bạch Mộc sẽ là điều rất khó dành cho bạn. Địa điểm bạn sẽ check núi Bạch Mộc thứ nhất đỉnh Núi Muối và khó nhất là chạm đích đỉnh Bạch Mộc.

Thứ 2, nhẹ nhàng hơn các bạn có thể chọn Tà Xùa thuộc địa phận xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, Yên Bái, là ranh giới tự nhiên giữa 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La. Tà Xùa có 3 đỉnh, khó khăn nhất là đỉnh 3 và leo sống khủng long, dành cho bạn nào có sức khoẻ tốt và đủ sự dũng cảm. Còn với đỉnh 1, 2 các bạn có thể đặt chân một cách cũng không dễ dàng gì. Thời gian leo núi khoảng 2 ngày 2 đêm là hợp lý nhất.

Thứ 3 là Tà Chì Nhù, đỉnh núi đối diện với Tà Xùa với độ cao 2.979m thuộc thuộc huyện Trạm Tấu – Yên Bái bạn được đứng trên biển mây, bồng bềnh trắng như bông gòn, bầu trời xanh ngắt, núi non trùng điệp.

Cuối cùng là check đỉnh núi Pha Luông với độ cao hơn 2.000 m so với mặt nước biển, nằm cách Mộc Châu khoảng 40 km, thuộc xã Tân Xuân, Chiềng Xuân. Núi Pha Luông, hay còn gọi là Bờ Lung. Bề mặt đỉnh núi là một khối đá phẳng khổng lồ nằm theo hướng xiên khoảng 20 độ, chia đôi biên giới Việt – Lào.

Trên đây là những địa điểm rất thú vị dành cho ai đang muốn tìm cho mình chuyến đi và tết dương lịch 2016 sắp tới.