Đi du lịch miền trung nên ăn gì?

Nếu đã từng đi du lịch miền trung-Nghệ An thì bạn không nên bỏ qua những món ăn khoái khẩu của mọi người sống nơi đây. Ăn vào là bạn có thể nhớ mãi không quên vùng đất yêu dấu này, nhớ luôn cả sự thân thiện, hiếu khách của con người nơi đây. Bài viết này sẽ chia sẻ cho những ai chưa hoặc đã từng đến thăm vùng đất này những món ăn tuyệt ngon nhé.

Cháo canh, món ăn phổ biến ở Tp Vinh.

Cháo canh- món ăn khoái khẩu khi đi du lịch miền Trung.

Cháo canh-nồng đượm chất xứ nghệ

Bạn đã từng đến du lịch thành phố Vinh ắt hẳn sẽ thấy mọi người ăn một món ăn rất quen thuộc, chắc là người dân miền Bắc sẽ không biết nó nếu như không được chủ quán giới thiệu. Cháo canh, món ăn nhìn qua rất giống mì vằn thắn nhưng không phải vậy. Nhìn qua món ăn có vẻ đơn giản nhưng ăn vào đảm bảo khó quên. Nguyên liệu chính được làm từ bột mì, trộn bột với nước rồi nhào bột cho đến khi hỗn hợp này nhuyễn lại, có máy làm bún để làm thành sợi càng tốt. Nếu không bạn có thể tự lấy tay nặn thành các sợi bún nhỏ và dài sau đó cắt ngắn ra. Luộc các sợi mì lên rồi chế biến. Chủ yếu nguyên liệu là đơn giản nhưng cách chế biến và nêm gia vị mới khiến người khác thưởng thức cảm thấy ngon.

Cháo lươn

Cháo lươn ở đây không như cháo lươn ở ngoài Hà Nội. Thịt lươn được để nguyên cả miếng to hơn, xào lên cho thêm chút hành, tiêu, ngọt đượm đà hương vị. Khi lấy bát cháo lươn ra thương rắc thêm ít hành tăm- loại củ này không có ở miền bắc khi ăn trông rất ngon miệng và rất thơm.

Cháo lươn, món ăn phổ biến ở Nghệ An.

Cháo lươn, món ăn đậm chất xứ Nghệ mùi vị rất đượm đà.

Mực nháy nướng

Mực thì chả phải món ăn gì mà người ta không biết nhưng mực nháy ở đây hoàn toàn khác biệt với những nơi khác. Nhưng con mực này nhảy lên mặt biển và được các ngư dân nơi đó bắt lên sau đó nướng lên ăn. Khi nướng tẩm gia vị, mực tươi ngon khiến các du khách nếm là không thể quên được. Bớt chút thời gian của bạn để cùng người thân đến du lịch miền trung nơi đây để được thưởng thức những món ăn hấp dẫn hơn nữa nhé.