Bún chả là món ăn với bún, chả thịt lợn nướng trên than hoa và bát nước mắm chua cay mặn ngọt. Món ăn xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam, là thứ quà có sức sống lâu bền nhất của Hà Nội, nên có thể coi đây là một trong những đặc sản đặc trưng của ẩm thực Hà thành. Bún chả có nét tương tự món bún thịt nướng ở miền Trung và miền Nam, nhưng nước mắm pha có vị thanh nhẹ hơn.

Khám phá chất của bún chả đầy hấp dẫn.

Món bún chả được tạo thành bởi nhiều nguyên liệu và gia vị trong đó có thể kể đến:

  1. Chả: thịt lợn nạc vai làm chả băm, thịt ba chỉ, thịt nầm làm chả miếng.
  2. Bún: bún lá hoặc bún rối
  3. Nước mắm: pha loãng cùng với các gia vị khác như đường, mì chính, nước cốt chanh, dấm thanh, tỏi băm, ớt băm, tinh dầu cà cuống
  4. Dưa góp chua ngọt: đu đủ xanh (hoặc cà rốt, su hào, hành tây).
  5. Đĩa rau sống: xà lách, húng Láng, ngổ, giá đỗ, kinh giới
  6. Gia vị ăn kèm khác bày đĩa: tỏi băm, ớt băm, dấm thanh, hạt tiêu xay, chanh quả cắt miếng.

Món bún chả này được rất nhiều người ưa thích, từ người già đến trẻ nhỏ, từ những người khó tính về ăn uống cũng phải tấm tắc khen ngon về nước dùng thơm nức, thịt chả ngon, mềm và béo ngậy hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức vào bất kỳ mùa nào trong năm để có được.

Hãy đến với phố cổ Hà Nội để có được những xuất bún chả đậm chất hương vị của miền Bắc hấp dẫn, của Hà Nội với rất nhiều ẩm thực hấp dẫn. Bạn chỉ cần có một tờ bản đồ Hà Nội để tìm đến cho mình địa chỉ Phố Cổ để có được chọn lựa hấp dẫn nhất.