Khám phá vẻ đẹp hữu tình du lịch ở Hà Tĩnh

Xách mông lên và đi nào các bạn. Nếu chưa một lần ghé thăm mảnh đất miền trung thì hãy dành thời gian đi đây nhé. Hà Tĩnh – là một tỉnh thành ở dải đất miền Trung, nằm trong vùng du lịch Bắc Trung bộ, giáp Nghệ An, với Lào với nhiều địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn.

Khám phá vẻ đẹp hữu tình ở Hà Tĩnh.

Toàn cảnh biển Thiên Cầm, địa điểm du lịch hấp dẫn vào mùa hè này.

Bãi biển Thiên Cầm, địa điểm du lịch hấp dẫn

Bãi biển Thiên Cầm, cách Hà Tĩnh 20 km về phía Đông Nam dọc theo quốc lộ 1A, biển Thiên Cầm vốn mang hình dáng giống cánh cung hay giống như cây đàn cầm nên người ta mới đặt tên là Thiên Cầm. Ở đây có 3 bãi tắm với nước trong veo mát quanh năm tắm rất thích.

Bãi cát trải dài hàng trăm mét ra ngoài biển cùng với cảnh vật hoang sơ khiến nơi đây hàng năm cứ vào độ hè thu hút rất nhiều khách du lịch. Ngoài bãi biển này ra còn có bãi biển Xuân Thành nằm ở huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Đến đây có thể dạo chơi, vừa ngăm biển, lại vừa có thể ngắm đảo Ngư hay đảo Mắt, thưởng thức những đặc sản biển nơi đây.

Ngã Ba Đồng Lộc

Ngã Ba Đồng Lộc, thuộc địa điểm ở Can Lộc, Hà Tĩnh. Nơi đây trong thời kì chống Mỹ đã phải gánh chịu biết bao trận bom mỹ và sự hi sinh cao cả của các đồng chí, chiến sĩ hi sinh vì bảo vệ tổ quốc.

Khám phá vẻ đẹp của các địa điểm du lịch ở miền trung.

Ngã Ba Đồng Lộc, địa điểm du lịch gắn liền với sự kiện lịch sử ở Hà Tĩnh.

Đi thăm các chùa nổi tiếng

Đến đây bạn có thể ghé thăm một số ngôi chùa nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch. Chùa Hương Tích, nằm ở thị xa Hồng Lĩnh. Ngôi chùa này được xây dựng vào thời nhà Trần. Đi thăm Hồ Kẻ Gỗ, địa điểm gắn vào bài hát mà chúng ta thường hay nghe “ Người đi xây hồ Kẻ Gỗ” nữa. Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên có giá trị, và cũng là một địa điểm du lịch sinh thái đầy thú vị. Ở đây còn có hệ sinh thái phong phú. Mảnh đất Hà Tĩnh còn là mảnh đất được biết đến với nhiều khu di tích lịch sử nổi tiếng.