Ngày hôm này, tôi muốn cùng bạn đọc bước tới vùng đất Quảng Ninh để cùng ngắm nhìn những nét đep huyền bí mà không gian nơi đây mang lại. Nổi bật lên trong số đó là vịnh Hạ Long – Một trong bảy kì quan thiên nhiên hàng đầu của thế giới. Đây là vịnh có quy mô rộng lớn với rất nhiều đảo lớn nhỏ cùng hệ thống sinh vật rất hấp dẫn.

Chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên của thế giới

Chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên của thế giới

Nhắc tới Hạ Long là nhắc tới cái đẹp. đỉnh cao của nghệ thuật. Vào mỗi buổi bình minh khi có dịp đến nơi đây, bạn sẽ choáng ngợp với khung cảnh hữu tình của chốn biển khơi non nước này. Ánh mặt trời đỏ rực nhô dần lên sau những hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô tựa như một bức tranh sơn mài đậm chất nghệ thuật điêu luyện. Hay lúc hoàng hôn buông xuống, hình ảnh bãi cát vàng óng ánh như càng khiến nơi đây trở lên cuốn hút hơn rất nhiều.

Chiêm ngưỡng vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên của thế giới

Đến với vịnh Hạ Long – Quảng Ninh, du khách sẽ được ghé thăm rất nhiều những hang động lớn nhỏ khác nhau mà gắn liền với nó là những chiến tích lịch sự vang dội một thời. Vào trong hang là những hình ảnh rất sinh động với đủ sắc màu. Có những hàng động muốn đi và cảm nhận hết được phải mất hàng giờ đồng hồ. Vịnh Hạ Long cũng còn là nơi phát triển hệ sinh thái bậc một với rất nhiều tên tuổi khác nhau. Đây thực sự là điểm đặc biệt mà không phải đảo vịnh nào cũng có được.

Một điều tuyệt vời nữa mà nơi đây có được, đó chính là sự ân cần, tình cảm và mến khách của những con người đất mỏ chân phương giản dị. Đối với họ, hàng ngày được nhìn thấy du khách lần lượt kéo đến đây, đó là một niềm động viên, một sự cổ vũ tinh thần lớn lao để họ tiếp tục duy trì , phát triển và bảo vệ sản vật văn hóa phi vật thể này.