Như các bạn đã biết, sự cân bằng là trọng tâm của điều trị loãng xương do chương trình “Save the Bones Program”. Ngoài việc cân bằng pH, thận cũng lọc chất độc hại đến xương và “quyết định” các vitamin và khoáng chất cần được bài tiết hay đưa vào lưu thông. Thật không may, các loại thuốc loãng xương cũng có liên quan đến tổn thương thận, thêm một lý do thuyết phục nữa để tránh chúng. Bạn có đang gặp phải bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này?

Sưng chân, mắt cá chân, mặt, hoặc các bộ phận khác

Lưu giữ chất lỏng là một dấu hiệu xác định rằng một cái gì đó liên quan đến hệ thống bài tiết của cơ thể. Một trong những cách chính để thận giữ cho cơ thể cân bằng và cung cấp chất dinh dưỡng là do sự điều tiết của nước. Nếu những cơ quan này không hoạt động tốt, chất lỏng có thể tích tụ trong mô của bạn. Thông thường, bạn để ý thấy sưng ở mắt cá chân, bàn chân, mặt, hoặc tay của bạn. Chân của bạn cũng có thể sưng lên. Đây là dấu hiệu của bệnh thận ứ nước.

Những thay đổi trong nước tiểu của bạn

Màu sắc và tần số đi tiểu phản ánh chức năng thận của bạn có tốt hay không. Sau khi tất cả, sản xuất nước tiểu là một trong những điều chính của thận, vì vậy nếu bạn thấy bất kỳ thay đổi sau đây, nó có thể báo hiệu vấn đề về thận:

  • Đi tiểu rất khó.
  • Bạn thấy máu trong nước tiểu.
  • Đi tiểu ít xảy ra hơn, và khi bạn đi, nó xuất hiện rất tối.
  • Mặt khác, sự gia tăng lượng nước tiểu và màu sắc nhẹ hơn cũng có thể chỉ ra một vấn đề (nếu nó không thể là do cái gì đó hiển nhiên, như uống nhiều nước).
  • Nước tiểu có bọt hoặc bọt.
  • Bạn đánh thức ban đêm (đôi khi là đi tiểu nhiều) với nhu cầu cấp bách.

Buồn nôn và nôn

Có thể hiểu được rằng bạn sẽ cảm thấy buồn nôn nếu thận của bạn để “rác thải” trong hệ thống của bạn (thuật ngữ cho hiện tượng này là “uremia”). Cơ thể bạn cảm thấy cần trục xuất chất độc, có thể biểu hiện như buồn nôn và cảm giác rằng bạn cần phải nôn mửa. Đôi khi, nôn thực sự xảy ra.

Cảm giác mệt mỏi hoặc chậm chạp trong ngày

Mọi người đều có một ngày cảm thấy mệt mỏi – có lẽ bạn không ngủ đủ giấc, hoặc ăn những thức ăn không đúng, hoặc một vài yếu tố tạm thời khác đang diễn ra. Nhưng đôi khi, sự mệt mỏi là do thiếu hóc môn gọi là erythropoietin, hoặc EPO. Chức năng chính của EPO là kích thích sự sản sinh ra các tế bào hồng cầu, và các tế bào hồng cầu mang oxy năng lượng đến các tế bào khắp cơ thể.

Đau Chân

Nếu thận của bạn là nguyên nhân của sự khó chịu hoặc đau chân, nó thường nằm ở phía sau chân của bạn. Nó thậm chí có thể di chuyển đến lưng dưới của bạn, và có thể bao gồm từ một cảm giác của cơ siết chặt đến đau đáng kể.

Sỏi thận gây ra đau nặng, thường ở lưng. Đau cũng có thể có nghĩa là nhiễm trùng thận, có thể kèm theo nhiễm trùng bàng quang. Trong một số trường hợp, thận và gan có thể có nang, có thể khá đau đớn.

Mùi vị không tốt trong miệng của bạn

Nếu thận của bạn không phải là loại bỏ chất độc, chúng sẽ tích tụ trong cơ thể bạn (niệu đạo). Điều này có thể gây ra một mùi kim loại trong miệng của bạn, và tạo ra hơi thở hôi. Bạn cũng có thể thấy rằng thực phẩm không giống nhau, đặc biệt là thịt. (Đây là điều thú vị cần lưu ý khi nghiên cứu chúng ta sẽ xem xét sau đó, kết hợp chế độ ăn thịt với người bị bệnh thận) Điều này làm bạn thèm ăn, do đó có thể gây giảm cân.

Ngứa

Khi axit uric và các chất thải tích tụ, sự tích tụ có thể gây ra các vết bẩn ngứa trên da của bạn. Phát ban là một triệu chứng mơ hồ có thể được gây ra bởi một số yếu tố; Nhưng những người có kết quả từ sự suy giảm chức năng thận cảm thấy “sâu hơn” Điều trị tại chỗ không giúp gì nhiều, bởi vì ngứa cảm thấy nó kéo dài dưới bề mặt da. Phát ban do axit uric cũng có thể biểu hiện bằng những vết bớt nhỏ màu đỏ, không giống như mụn trứng cá.

Thiếu máu

Như tôi đã đề cập trước đó, thận của bạn tạo ra EPO kích thích hồng cầu. Nếu không có EPO đủ, bạn không thể tạo ra đủ hồng cầu, có thể dẫn đến thiếu máu. Thiếu máu có thể xuất hiện trong vô số các triệu chứng, bao gồm cảm giác thở ra và thở ra, cảm giác lạnh lẽo ngay cả khi môi trường xung quanh bạn ấm áp và chóng mặt. Lý do cho tất cả các triệu chứng này là thiếu hệ thống oxy (do hồng cầu cung cấp).