Một nét đặc trưng của Nha Trang, những tàn tích Chăm này được lưu giữ tốt nhất ở Việt Nam. Trong khu phức hợp rộng lớn ban đầu chỉ còn lại 4 tháp, nhưng những di tích Việt Nam đẹp vẫn là điểm thu hút hàng đầu của lịch sử, và Nha Trang phải nhìn thấy. Tháp Po Nagar Cham trở lại từ giữa thế kỷ thứ 7 và 12 sau Công nguyên. Nằm cách Nha Trang 2 km về phía bắc, tất cả các ngôi đền chính ở khu phức hợp Đông cũng như cửa chính ban đầu, bị phá hủy trong cuộc chinh phục Java vào thế kỷ thứ 7. Khu phức hợp Po Nagar được xây dựng bởi người Chăm, một phần của Vương quốc Chămpa cổ, để tôn vinh Yang Ino Po Nagar, Mẹ của Vương quốc. Những tòa nhà ấn tượng này được đặt trên một ngọn đồi với tầm nhìn ra sông Cái, với những tàu đánh bắt cá đông đúc.

Image result for thap cham

Lịch sử xây dựng tháp Chàm

Mặc dù xây dựng trên các tháp đã bắt đầu vào thế kỷ thứ 7 sau Công nguyên, người ta vẫn nghĩ rằng người Chăm đã tôn thờ trên trang này lâu trước đây. Khu phức hợp này có các phiến đá được khắc trên đá, kể về các câu chuyện về lịch sử Chăm và niềm tin tinh thần, từ đó các sử gia đã có được cái nhìn sâu sắc về cấu trúc xã hội và các hoạt động tôn giáo của người Chăm.

Các đền thờ vẫn còn được sử dụng ngày nay như là nơi thờ cúng cho người Chăm, mặc dù các tòa nhà đang bị phân rã nghiêm trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn loại bỏ đôi giày của mình trước khi vào, và luôn luôn nhớ rằng bạn đang truy cập vào một khu vực mà vẫn còn rất nhiều một phần của tinh thần Chăm.

Image result for thap cham

Tháp Po Nagar Cham hấp dẫn không chỉ trong lịch sử mà còn đối với những người ghé thăm. Chúng tôi khuyên bạn nên mua dừa lạnh, nhưng chắc chắn rằng bạn chi tiêu không quá 10.000 đồng và ngồi xem những mảng bất tận của những người khác nhau đến thăm khu phức hợp này. Giống như Quảng trường Sài Gòn nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh, lãng mạn Hội An hay Vịnh Hạ Long không thể tin được, khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới ghé Nha Trang mỗi năm. Và là một trong những di tích nổi tiếng nhất của Việt Nam, Tháp Po Nagar Cham nằm trên mọi hành trình của khách du lịch