Cà phê tại Nha trang

8678692954_87bc41da85_b

Thưởng thức một số nghỉ ngơi trên đỉnh Sheraton tại Nha Trang

Bất cứ nơi nào tôi đi, tôi thích  trên tầng thượng. Gió mát, ánh đèn thành phố, máy bay giấy … Việt Nam có nhiều quầy bar trên tầng thượng hơn bất kỳ quốc gia nào khác tôi đã viếng thăm.

Tại Nha Trang, hãy thử Sheraton vào giờ hạnh phúc (mặt trời lặn, thời gian tốt nhất). Tại Sài Gòn, khách sạn Đức Vượng ở Bùi Viện hoặc trên tầng Broma Bar. Tại Hà Nội, hãy ghé thăm quan điểm mở rộng của Pacific Place. Những thanh này đang thay đổi hàng năm, do đó, nghiên cứu của bạn và đi lấy ghế tốt nhất trong thị trấn. Thông thường, họ có những giờ đặc biệt hạnh phúc – thời gian tốt nhất để thư giãn.

ĐỐI VỚI CÁC KHÁCH SẠN GIÁ TRỊ TỐT NHẤT, hãy đi vào hẻm

8675476698_07f6f12e20_b

Khách sạn Backstreet Nha Trang

Dành vài phút để khám phá bằng đi bộ, đặc biệt là những con hẻm nhỏ , và bạn sẽ tìm thấy nhiều khách sạn thân thiện hơn, sạch hơn và rẻ hơn. Có rất nhiều khách sạn tại Việt Nam. Không chấp nhận vị trí đầu tiên, hãy nhìn xung quanh và mặc cả giá nếu ở lại nhiều hơn một đêm.

ĐẶT KHÁCH SẠN  ONLINE SẼ KHÔNG TIẾT KIỆM TIỀN BẠN

Ở Thái Lan, đặt phòng thông qua các trang web như Agoda nói chung sẽ giúp bạn tiết kiệm một vài đô la. Ở đó, tôi thường đi bộ vào khách sạn, kiểm tra phòng, sau đó đặt nó trực tuyến ngay trước mặt họ bởi vì giá trực tuyến rẻ hơn 10 đô la so với mức đi bộ.

Vì bất cứ lý do nào, giá cả ở Việt Nam luôn rẻ hơn khi bạn xuất hiện trực tiếp. Bạn có thể kiểm tra các phòng và mặc cả nó xuống một chút, nói chung. Không thể làm điều đó trực tuyến.

BẠN CÓ THỂ THANH TOÁN KIỂM TRA TIỀN  TẠI SACOMBANK ĐỐI VỚI LỆ PHÍ 2%

Tôi sống bằng séc du lịch American Express. Tôi ghét trả phí ATM tăng cao. Chỉ có một số ngân hàng ở Việt Nam mới thanh toán được. Liên tục, Sacombank là nơi  có thể đến. Có thể mất một khoảng thời gian, nhưng bạn sẽ nhận được chúng với khoản phí hoa hồng 2%. Mỗi tuần một lần, tôi thường có tiền mặt 200-300 đô la một lần vì phải mất một thời gian. Tiền mặt nói chung an toàn trong túi trước của bạn miễn là bạn không phô trương nó.

 

GET OFF ‘TOURIST TRAIL “

8594396101_4a281cf0b3_b

Cuộc sống địa phương ở đồng bằng sông Cửu Long (ảnh của Steven)

Giống như bất kỳ quốc gia nào khác ở Đông Nam Á, không đi theo con đường dễ dàng nhất có thể. Thay vì Nha Trang, hãy kiểm tra Quy Nhơn. Thay vì ở tại Quận 1 của Sài Gòn, hãy thử Quận 3 hoặc Quận 10. Hãy đến Đà Nẵng , đó là một thành phố lớn, thân thiện với rất ít du khách. Con người trở nên thân thiện hơn, thức ăn ngon hơn, giá rẻ hơn và văn hóa còn nguyên vẹn hơn.

NHỮNG BÃI BIỂN CÓ THỂ LÀM BẠN THẤT VỌNG

8679033952_38bdfeb710_b

Đi nghỉ tại Mũi Né 

Nếu bạn đến từ Phi Luật Tân hoặc Thái Lan, các bãi biển của Việt Nam có thể hơi ngột ngạt. Bờ biển Thái Bình Dương là đá và thô ráp vào mùa đông. Phú Quốc có thể có cát trắng rộng, nhưng nó vẫn không thể cạnh tranh với Boracay. Việt Nam là một điểm đến đô thị / văn hóa. Có một số thị trấn biển đẹp, nhưng những bãi biển không phải là điểm nhấn của Việt Nam.