Nếu bạn đã là một người sành về du lịch có lẻ Bình Định là một mảnh đất mà bạn nên ghé thăm lúc bạn đang suy nghĩ về một chuyến đi ý nghĩa. Mỗi vùng đất thì sẻ có những đặc trưng của vùng đất đó và Bình Định có điều gì đặc biệt thu hút với nhiều người đến với mảnh đất này vậy. Mảnh đất này đặc biệt bởi lẻ con người nơi đây cùng với văn hóa ẩm thực mà mỗi người khi ghé qua không thể quên được.
 photo WP_20151114_14_52_17_Pro__highres_zps9mimg29m.jpg
Xứ sở bánh tráng dừa Tam Quan

Nhắc đến những điều này bởi lẻ khi ghé thăm Bình Định vùng đất đầu tiên bạn nên đặt chân đến không nơi nào khác chính xứ dừa tam quan. Còn điều gì đẹp hơn nếu bạn đến nơi đây và cả nhận được nét đẹp truyền thống của những người dân làng nghề rắt đổi thân thuộc. Được tự mình cảm nhận, trở thành một nghê nhân làm bánh tráng dừa chuyên nghiệp. Một vùng quê với những rặng dừa cao vun vút thẳng tắp bên cạnh những ngôn nhà xinh xắn của nghệ nhân làm nghê. Dừa được trồng trên mảnh đất này phát triển một cách hài hòa và dường như đi đâu ta cũng thấy những rặng dừa hun hút đó. Dừa quá thân thuộc và gắn với con người nơi đây. Sẻ còn điều gì tuyệt vời hơn nếu bạn đến đây tự mình hái những trái dừa trên cây xuống và tự mình làm ra những chiếc bánh tráng dừa. Bánh tráng dừa có vị ngon đặc biệt bởi khi con người ta làm và thưởng thức bạn mới thấy được những thành quả lao động của mình quý giá dường nào. Bạn sẻ bận rộn cả ngày bên cạnh những quy trình làm bánh và đây chính lúc bạn xóa tan đi mệt mỏi của ngày làm việc bộn bề.

Buổi tối về trên mảnh đất Bình Định có điều đặc biệt thời tiết nơi đây ban ngày nhiệt độ nắng nhẹ nhưng về đêm lại mát mẻ vô cùng. Một không khí làng quê tràn ngập khắp nơi lại được tự mình nếm thử món ăn dân giả từ Bình Định trong đó có cả những chiếc bánh tráng do mình làm ra dưới một vùng trời toàn dừa và những vì sao lấp lánh. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn cảm nhận được không khí đồng quê rất đậm đà như vậy. Không cần quá xa hoa nhộn nhịp như những khu vui chơi chỉ cần bình yên ấm áp và ngắm cả một thế giới miền quê nên thơ. Còn gì bằng khi bạn cảm nhận chúng qua chuyến đi của mình. Hãy cảm nhận được vị ngon của bánh tráng dừa nơi đây từ chuyến đi tuyệt vời và chi phí lại phải chăng này nhé.