Bánh tráng dừa đến với mỗi con người Việt Nam có lẻ vì nó quá gần gùi với mỗi con người và bởi vì nó không phải là một thứ gì quá xa xỉ mà nó được tạo ra từ vị ngon của những thứ đơn giản nhất. Nếu đã là một con người Việt Nam thì gạo đã trở thành một hương vị quen thuộc và không thể thiếu đối với cuộc sống. Bánh tráng cũng vậy bởi nó chính là một sự sáng tạo của con người nghệ nhân kết hợp giữa bột gạo với nguyên liệu thân thuộc nhất tạo món bánh tráng dừa rất đổi bình thường đi vào đời sống con người Việt. Bánh tráng được tương truyền rằng thời xưa vùa Quang Trung muốn rút ngắn thời gian hành quân đã tiến hành xay bột gạo phơi khô làm thành một món phơi khô tiện cho người lính sử dụng thay cho cơm nấu. Từ đó Bánh tráng được ra đời và Bánh tráng dừa là một sự kết hợp của người dân cùng đất tam quan.
 photo WP_20151023_08_33_58_Pro__highres_zpsfeahzdud.jpg
Bánh tráng dừa Bình Định

Nguyên liệu đơn giản và quá đổi thân thuộc bởi sự kết hợp giữa gạo nơi đây và những quả dừa của xứ dừa Tan Quan. Những hạt gạo nơi đây rất thơm ngon và để có thể tạo ra được vị ngon của bánh thì những hạt gạo phải là loại giống đặc biệt và đây là loại gạo mà người dân trồng trên những cánh đồng của Tam Quan. Dừa là một nguyên liệu đặc biệt hơn vì dừa nơi đây là nguyên liệu sẵn có và được haí từ vườn dừa tam quan. Một vùng đất của những trái dừa đi đâu ta cũng thấy những cây dừa và trở thành điều đặc trưng của nơi đây. Dừa mênh mông dừa thanh mát và trở thành một gia vị quan trọng trong bánh tráng dừa. Nước cốt dừa hòa quyện với vị ngon của những hạt gạo tạo ra được vị thơm ngon của dừa béo của dừa cùng với vị ngọt thanh của dừa cộng với gạo tạo ra một vị ngon độc, lạ và mang đặc trưng của xứ dưa Tam Quan.

Bánh tráng dừa cứ thể đi vào mỗi người và trở thành một món ăn không thể thiếu đời sống nơi đây, bánh tráng cứ thế mang đến vùng đất mới vị ngon bay xa và trở thành một món đặc sản của Bình Định. Bánh tráng dừa  thơm ngon vì nó xuất phát từ cái tâm của người làm bánh. Một trong những thương hiệu bánh tráng dừa được biết đến ở xứ dừa này là Bánh tráng dừa Nhân Thùy bởi lẻ bánh không chỉ thơm ngon nguyên liệu của đất dừa mà do quá trình sản xuất nghiêm ngặt để đảm bảo chiếc bánh làm ra đảm bảo độ an toàn sạch đến từng chiếc bánh. Nếu như bạn chưa từng biết được vị ngon của xứ dừa nơi đây chúng tôi hi vọng bạn hãy đến và cảm nhận được vị ngon của chiếc bánh tráng dừa.