Đi tiểu nhiều lần do nhiều nguyên nhân khác nhau gây phải, có thể xuất phát từ bệnh lý hoặc ko phải bệnh lý. Nhưng dù xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa, tình trạng này gây cho người bệnh nhiều phiền toái, khó chịu, thay đổi cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc giúp cải thiện tình trạng này của người bệnh.

Nguyên tắc ăn uống cho người bệnh

Theo đông y cho rằng đối với các người đi cách trị tiểu nhiều lần, đau mỗi khi đi tiểu, mỗi làn đi tiểu lượng nước ít, nhưng 1 ngày lượng tiểu tiện bình thường thì thuộc lâm chứng, tức là chứng bệnh đi tiểu không thông thoát, cần rặn nhiều và đau buốt. Còn tiểu nhiều lần kèm theo lượng nước tiểu tăng nhiều thuộc tiêu khát. nếu trước do bàng quang bị thấp nhiệt, can uất khí trệ, tì thận lưỡng hư khiến bàng quang khí hóa bất lợi gây cần.

Nguyên tắc ăn uống đối với người bệnh tiểu nhiều do lân chứng:

Bí xanh có tính mát tốt cho người thuộc thể lâm chứng Người bệnh tiêu khát, tiểu nhiều là thận tốt hay xấuphải khống chế ăn uống nhưng cần lưu ý chế độ ăn:

  • Bài thuốc dân gian chữa chứng tiểu nhiều

Bệnh do nhiều nguyên nhân gây phảilúc xác định được nguyên nhân người bệnh nên gặp bác sĩ để có biện pháp điều trị ưa thích.Ngoài ra, người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian giúp chữa chứng bệnh này

  • lựa chọn giá đỗ xanh

phương pháp khiến : Lấy nước luộc giá đỗ pha với đường chia làm nhiều lần trong ngày để uống. Tốt nhất là uống một ngày 5 – 6 lần. Bài thuốc này không chỉ trị được bệnh đi tiểu nhiều lần mà còn có thể trị được bệnh tiểu rắt .

  • lựa chọn cẩu khởi tửH

15g cẩu khởi tử phương pháp làm : Đun cẩu khởi tử thành nước để uống 2 ngày 1 lần, liên tiếp trong 2 – 3 ngày sẽ thấy bệnh có biểu hiện tuyên giảm.

  • Đậu đỏ, mề gà

phương pháp khiến : Mề gà rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào nấu chín cùng nhau với đậu đỏ, ăn mỗi ngày một lần sẽ thấy bệnh tre di tieu nhieu lan nhung it, tiểu gấp và bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo có biểu hiện thuyên giảm.

  • Thịt ba ba, gừng

bí quyết làm cho : Hấp chín baba với gừng rồi cho thêm 1 chút là có thể ăn được. Với bài thuốc này chỉ nên ăn 2 – 3 lần là có thể chữa được bệnh tiểu nhiều lần.

  • Thận lợn

phương pháp làm : Thận lợn làm sạch, thái nhỏ rồi cho vào nồi nấu chín cùng nhau với hạch đào nhân và đỗ trọng. Bài thuốc này vừa có tác dụng với những người mắc chứng tiểu nhiều lần, có tác dụng với cả người liệt dương.

  • Dạ dày lợn

phương pháp làm : Luộc dạ dày lợn chín khoảng 5 phần thì vớt ra, để ráo nước và thái nhỏ ra cho vào nồi nấu chung với gạo thành món cháo dạ dày để ăn mỗi ngày 2 lần. Ẳn liên tiếp trong 2 – 3 ngày thì sẽ thấy bệnh có triệu chứng đỡ hơn.

  • Cháo cù mạch

phương pháp làm : Nấu cù mạch lấy nước sau đó lựa chọn nước đấy để nấu với hạt kê thành cháo hạt kê. Theo kinh nghiệm dân gian, mỗi ngày chỉ cần ăn 2 bữa cháo cù mạch là có thể thấy bệnh đỡ dần và khỏi hẳn.

  • Râu ngô và kim tiền thảo

phương pháp khiến : Nấu râu ngô và kim tiền thảo thành nước để uống hàng ngày thay cho nước lọc hoặc trà. bí quyết này khá hiệu quả với người bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo vì ngoài việc chữa bệnh đi tiểu nhiều lần, chữa tiểu buốt do bệnh sỏi thận ở đường niệu đạo gây ra.