Chào các mẹ, dạo gần đây công ty du lịch nội địa chúng tôi có nhận được rất nhiều câu hỏi của các mẹ về vấn đề “mẹ bầu có nên đi leo núi không?”. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ quan điểm của chúng tôi giúp các mẹ có thể có cho mình lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Đi leo núi là gì?

Đi leo núi là một hoạt động chinh phục ngọn núi nào đó bằng chính đôi tay và đôi chân của mình. Việc đi leo núi đòi hỏi người tham gia phải có rất nhiều sức khỏe, kỹ năng và sự chuẩn tốt trước khi leo núi.

Image result for mẹ bầu leo núi

Leo núi

Mẹ bầu có nên đi leo núi không?

Rất nhiều mẹ có niềm đam mê đặc biệt với bộ môn leo núi từ khi chưa bầu và đến khi bầu rồi thì tình yêu đối với niềm đam mê này vẫn không hề nguội lạnh đi. Có rất nhiều mẹ cho răng, việc đi du lịch và chinh phục những ngọn núi không quá cao sẽ giúp cho mẹ bầu tăng cường sức khỏe và giúp mẹ bầu dễ đẻ hơn.

Image result for mẹ bầu leo núi

Hình ảnh mẹ bầu đi leo núi

Tuy nhiên, theo BS Nguyễn Ngọc Thông, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP HCM: “Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần phải lưu ý tránh vận động quá mạnh hoặc thực hiện những chuyến đi xa. Việc thực hiện những điều này có thể khiến cho mẹ bầu nhanh chóng bị xuống sức, tụt huyết áp, chóng mặt, suy nhược cơ thể. Đặc biệt là với loại hình du lịch leo núi lại càng không nên. Bạn biết đó, leo núi là loại hình du lịch cần phải đòi hỏi 1 sức khỏe, một sức bền và kỹ năng rất tốt. Nếu mẹ bầu đi leo núi mà không cẩn thận có thể khiến cho tử cung co bóp rất mạnh dẫn tới hiện tượng động thai và nếu không được chữa chạy kịp thời có thể dẫn tới hiện tượng sảy thai ngoài ý muốn. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ, các mẹ tuyệt đối không thực hiện những chuyến du lịch gây ra sự mệt mỏi và căng thẳng.

Related image

Mẹ bầu bị động thai do đi leo núi

>>> Có thể bạn quan tâm: Bạn có biết ngoài vận động mạnh như bộ môn thể thao leo núi, nguyên nhân động thai ở mẹ bầu còn do đâu không?

Bên cạnh đó, việc mẹ bầu đi leo núi thường có những bước đi khá chậm và nặng nề. Điều này có thể khiến cho mẹ bị bỏ lại phía sau và có thể bị lạc giữa những con núi mà không thể nào tìm đường xuống được.

Như vậy, kết lại bài viết chúng tôi muốn đưa lại lời khuyên cho các mẹ đó là khi mang bầu các mẹ tuyệt đối không nên đi leo núi bởi nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé và dẫn tới hiện tượng động thai hay sảy thai ngoài ý muốn. Trong trường hợp các mẹ muốn thực hiện những chuyến du lịch xa nhà cũng phải hết sức lưu ý. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.