Áo chui đầu được các bậc phụ huynh tin dùng vì chỉ cần mặc áo cho bé chỉ với thao tác nhanh gọn lẹ. khăn vải khô đa năng  Thế nhưng khi được hỏi, có nên dùng áo chui đầu với bé hay không thì ít bố mẹ nào tự tin trả lời. khăn khô đa năng, khăn vải đa năng

Những điều cần biết mua quần áo cho bé :

Tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của bé mà các mẹ có sự lựa chọn quần áo phù hợp nhất. Ví dụ như áo chui đầu với bé chẳng hạn, rất phù hợp để mặc cho các trẻ đã cứng cáp, khoảng từ 6 tháng tuổi trở lên. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh thì các mẹ nên thận trọng; bởi trong giai đoạn này hệ cơ xương của các bé vẫn còn rất non nớt, các mẹ rất khó giữ tư thế lưng của bé thẳng để mặc áo chui đầu.

Dưới đây là những lời khuyến nghị mà các mẹ nên biết khi mua quần áo cho bé, đặc biệt là bé sơ sinh :

Chất liệu cotton 100% là chất liệu tốt nhất cho bé vào khoảng thời gian này. Cotton là loại vải được sản xuất từ bông thiên nhiên, đảm bảo mềm mại và an toàn đối với làn da của bé.

Kết quả hình ảnh cho áo chui đầu cho trẻ sơ sinh

Có nên mua áo chui đầu cho bé

Quần áo sơ sinh ưu tiên thứ 2 sau chất liệu vải là dễ mặc dễ cởi. Ở giai đoạn sơ sinh, khi hệ cơ xương của bé vẫn còn yếu, cộng thêm sự hiếu động của các bé thì việc mặc quần áo cho bé là cả một việc khá là vất vả với các mẹ. Những mẫu thời trang được ưu tiên hàng đầu là những chiếc áo cài cúc hoặc nút bấm; bạn có thể sử dụng áo chui đầu với điều kiện là phần cổ áo và vai áo cần rộng rãi để khi mặc hoặc khi cởi áo cho bé được dễ dàng và an toàn hơn.

Hãy lựa chọn quần áo đơn giản cho bé vì những chi tiết lấp lánh trên quần áo có thể sẽ vô tình gây trầy xước nhẹ cho bé mà các mẹ khó phát hiện, hoặc là khiến cho bé cảm thấy khó chịu, nguy hiểm hơn là khi bé thích thú với những vật trang trí trên áo và rứt bỏ vào miệng,…

Hãy chọn những bộ quần áo có màu sắc đơn giản. Các bậc phụ huynh có thể thích cho bé yêu của mình ăn mặc có phong cách ngay từ khi lọt lòng mẹ. Tuy nhiên, các mẹ lại quên mất, quần áo có màu sắc đẹp mắt lại là những loại quần áo có thể chứa các hóa nhuộm độc hại. Thế nên, hầu hết đa phần đồ dùng dành cho trẻ sơ sinh sẽ có màu trắng hoặc màu trắng đục, màu kem,… do không sử dụng phẩm màu nhuộm nhiều, đảm bảo sự an toàn cho trẻ sơ sinh.

Khi chọn size quần áo bạn hãy nên tổng hợp các yếu tố từ chiều cao, cân nặng đến tháng tuổi để mua quần áo chuẩn nhất cho bé yêu. Và hầu hết các mẹ đều có thói quen chính xác là mua đồ rộng hơn 1 size để bé có thể kéo dài thời gian sử dụng quần áo hơn.

Xem thêm thông tin về biển đảo tại dulichnoidia.info