Nếu đã từng một lần đi về vùng cao nguyên đá, ắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào quên được lời ước hẹn với Hà Giang mỗi độ tháng 11 hàng năm khi loài hoa tam giác mạch nở khắp chốn núi rừng.

Hà Giang được mệnh danh là vùng đất quanh năm tươi đẹp vì khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng là điểm du lịch núi rừng nổi tiếng trong và ngoài nước. Thế nhưng, chắc hẳn sẽ chẳng có mùa nào đẹp hơn mùa hoa tam giác mạch nở rộ khắp vùng cao nguyên đá mỗi độ tháng 11 đông về.

Không giống như những vùng đất được thiên nhiên ưu ái cho đất đai màu mỡ. Hà Giang mang trên mình vẻ đẹp độc đáo của một vùng đất đai khô cằn. Đến với Hà Giang, điều ấn tượng nhất đập vào mắt du khách chắc chắn sẽ là những con đường hiểm trở được bao bọc xung quanh những vách núi cao nghi ngút và nguy hiểm. Có thể nói, những con đèo ở Hà Giang mang một nét đẹp khó cưỡng và luôn là điểm đến ao ước của biết bao người trên khắp mọi miền tổ quốc.

Hà Giang nổi tiếng với những con đèo uốn lượn vòng qua chân núi hiểm trở.

Vậy mà, nét đẹp được người dân tứ xứ lưu truyền về một Hà Giang lại không hề hà khắc, ngược lại, đó lại là một nơi đậm chất lãng mạn của những đồi hoa trắng hồng nở khắp vùng cao nguyên đá. Đối với con người Hà Giang, tam giác mạch như một biểu tượng tuyệt mỹ khắc sâu lên tinh hoa, tinh túy của vùng đất vốn dĩ khô cằn. Bởi lẽ, chẳng có mấy loài cây lại có sức sống mãnh liệt và có thể phát triển mạnh mẽ như tam giác mạch. Chính vì thế, nhắc tới tam giác mạch, người ta lại liên tưởng đến vùng đất nằm ở điểm đầu Tổ quốc như một dấu mốc rực rỡ giữa thiên nhiên núi rừng Tây Bắc.

Tam giác mạch như một biểu tượng của núi rừng Hà Giang.

Hoa tam giác mạch khắp mọi nẻo đường Hà Giang

Hoa tam giác mạch thường được người dân trồng khắp mọi nẻo đường Hà Giang để tô thêm sinh khí cho vùng đất khô cằn. Chính vì thế, tam giác mạch như một mấu chốt quan trọng để thu hút khách du lịch đến với Hà Giang trẩy hội. Và cứ thế, không nói mà rằng, mọi người cứ vậy truyền tai nhau như một lời ước hẹn với Hà Giang nhất định sẽ trở về vùng cao nguyên đá mỗi độ tháng 11 hàng năm. Bởi đó chính là thời điểm hoa tam giác mạch nở đầy khắp núi rừng mang đến cho Hà Giang một sắc trắng hồng rạng rỡ giữa thời tiết lạnh lẽo của khí trời miền tây Bắc vào đông.

Và cứ thế, lời ước hẹn tháng 11 hàng năm được truyền tai nhau cho những người say lòng với vùng cao nguyên đá.

Hà Giang một vùng đất thiên nhiên hùng vĩ

Cứ thế, nét đẹp ấy như biến Hà Giang thành một vùng đất thiên nhiên hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng. Và tất nhiên, cũng đừng bao giờ quên rằng bạn vẫn còn một lời ước hẹn với Hà Giang để có thể ngắm nhìn nét đẹp tinh nguyên của vùng cao nguyên đá nghĩa tình.