Tháng 6, tháng nóng gay gắt nhất của miền Bắc, cho nên nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du lịch bụi để cùng nhau “trốn” nóng.

Tuy nhiên chốn nóng ở đâu, nơi nào sẽ là điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch bụi của họ thì lại chẳng mấy ai biết tới. Bởi vậy sanh sách những địa điểm du lịch có tiết trời mát mẻ dưới đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho những chuyến đi “trốn” nóng.

Sapa

Sapa

Được mệnh danh là một Đà Lạt của miền Bắc. Sapa đem đến cho du khách một tiết trời se lạnh đến dễ chịu. Thế nhưng đi du lịch Sapa vào tháng 6 bạn lại không hề thấy nét buồn man mác như ở Đà Lạt, mà lại thấy và được thưởng thức một bức tranh núi đồi rực rỡ ánh nắng, sắc vàng của màu lúa chín trải dài trên các cung bậc của ruộng bậc thang.

Nếu bạn là một người có tinh thần của một nhiếp ảnh gia, chắc chắn đây không chỉ đơn giản là đi du lich bụi tránh nóng mà chuyến đi của bạn chắc chắn sẽ đem về cho bạn những bức hình ấn tượng vô cùng.

Đà Lạt

Đà Lạt chốn cảnh sắc của muôn hoa. Khi đi du lịch ở đây bạn sẽ được thả mình trong khung sắc chẳng ở đâu thơ mộng bằng. Bất cứ ai đang sống ở Sài Gòn, hay Hà Nội hối hả, khi đến với Đà Lạt họ sẽ thấy cuộc sống dường như ‘chậm” lại. Bình tĩnh, an nhiên, chậm dãi, buông bỏ cái cảm giác so bồ của chốn đo thành náo nhiệt. Đây không chỉ là điểm du lịch bụi lý tưởng, mà còn là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời cho bất cứ ai.

Hơn nữa đồ ăn ở đây rất ngon. Sau khi vãn cảnh, bạn có thể thưởng thức ẩm thực đường phố muôn sắc của Đà Lạt.

Mộc Châu

Mộc Châu

Dù tiết trời ở Mộc Châu không được lý tưởng như hai điểm du lịch kể trên, tuy nhiên nếu so sánh với các vùng đồng bằng phía Bắc thì đây cũng là nơi có tiết trời dễ chịu hơn hẳn.

Ngoài tiết trời dịu mát, đến Mộc Châu vào tháng 6 bạn có thể vào các vườn mận bói quả cuối mùa. Mận độ cuối mùa rất ngọt, trái to nên ăn rất sướng. Bạn cũng có thể tận hưởng cảm giác tuyệt với khi ngắm những cánh đồng hoa cải trắng bạt ngàn nở rộ. Đừng quên tạo thật nhiều dáng, chụp thật nhiều ảnh đẹp mang về khoe với bạn bè nhé.

Mỗi địa điểm du lịch đều có những điểm ấn tượng, hút khách riêng của mình. Vậy nên bạn hãy xét xem điều kiện hiện tại cho phép bạn đi du lịch bụi ở đâu thì bạn nên chọn một điểm để tới. Tất nhiên sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn là có thể đi cả 3 nơi kể trên.