Bạn đang bị đau bụng trên rốn đi ngoài, khiến cho cơ thể mệt mỏi cũng như khó chịu. Khi nhấn tay vào bụng thì thấy khu vực trên rốn, nếu như đang lo lắng và không biết mình đang mắc chứng bệnh gì, hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng trên rốn đi ngoài

Các cơn đau bụng trên rốn, đều được gọi là đau thượng vị, đây là cách gọi của Đông Y. Những cơn đau này sẽ kéo dài trong vài giờ, thậm trí là có trường hợp kéo dài đến vài ngày. Mới đầu sẽ là những cơn đau âm ỉ, sau đó tăng dần mức độ, tạo nên những cơn đau nhói và lan rộng ra, cho nên nếu như bị đau bụng trên rốn đi ngoài bạn cứ nên đi khám cho yên tâm, tránh để lâu gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân đau bụng trên rốn đi ngoài

+ Khi người bệnh ăn các đồ ăn chứa nhiều axit hoặc sử dụng đồ uống chứa chất kích thích.

+ Những người bệnh đã có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa.

Biểu hiện của triệu chứng này không đơn giản chỉ là hiện tượng rối loạn tiêu hóa mà có còn là biểu hiện của nhiều căn bệnh nguy hiểm như : viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, viêm ruột… cho nên bạn nên hết sức lưu ý và cần đi khám bác sỹ ngay nếu như nhận thấy cơ thể có nhiều biểu hiện lạ.

>>> Xem thêm: điều trị trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Kết quả hình ảnh cho đau bụng trên rốn đi ngoài

Bởi vì có rất nhiều các nguyên nhân gây ra hiện tượng này, nên ngay các bác sỹ cũng phải dựa vào các xét nghiệm thì cũng mới có thể đưa ra các kết luận chính xác được. Cho nên khi gặp các triệu chứng này thì không nên chủ quan, vì có nhiều trường hợp đã không đến bẹnh viện, căn bệnh để lâu gây ra các biến chứng tác động trực tiếp tới sức khỏe.

>>> Xem thêm: dieu tri trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Cách chữa trị bệnh đau bụng trên rốn đi ngoài

Có nhiều trường hợp gặp các căn bệnh mãn tính gây đau bụng trên rốn đi ngoài như các bệnh liên quan đến dạ dày, ống mật cũng cần thường xuyên được tham khám để kiểm soát tình hình phát triển của căn bệnh.

Bên cạnh đó hãy tập cho mình một thói quen sinh hoạt ăn uống thật điều độ và đảm bảo vệ sinh, cũng như kết hợp nghỉ ngơi hiệu quả và hợp lý. Một số căn bệnh liên quan đến khu vực thượng vị cần áp dụng thực đơn riêng mà bạn cần hết sức lưu tâm. Chú ý hãy ăn uống sạch sẽ, hợp vệ sinh, sống trong một môi trường trong lành sạch sẽ. Không nên ăn những thức ăn có tính axit, tính chua hoặc cay nóng, nó làm cho dạ dày tiết dịch vị, càng nguy hiểm hơn.

Triệu chứng đau bụng trên rốn đi ngoài hoàn toàn không đơn giản như vẻ bề ngoài của nó, bởi vậy nếu liên tục gặp triệu chứng này, bạn hãy lựa chọn cách gặp bác sỹ và xin lời khuyên, chứ đừng tự chữa trị ở nhà nhé.

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn