Chắc hẳn bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã phần nào mang đến cho các khán giả hình ảnh của một miền quê thanh bình với những cảnh đẹp tuyệt vời – Phú Yên. Nơi đây con người bình dị, cảnh đẹp thiên nhiên say lòng khiến bao du khách không nỡ rời đi. Vậy du lịch phú yên nên đến những đâu?

Ảnh: Dương Thanh Xuân

Kè chắn sóng Xóm Rớ

Nếu đặt chân đến phú yên hẳn du khách không thể bỏ qua kè chắn sóng Xóm Rớ. Hình ảnh độc đáo của các tảng đá bám đầy rêu xanh khiến du khách không khỏi thích thú. Dọc bờ kè chắn sóng, triều cường khu vực xóm Rớ bỗng dưng được rêu xanh phủ lên đầy, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, vừa bình dị vừa độc đáo. Khi triều xuống chúng nổi lên xanh tươi và lóng lánh, đây là địa điểm check in lý tưởng cho các du khách.

Ghềnh Đá Đĩa

Ảnh: emdep.vn

Nằm trên địa phận của huyện Tuy An, và cách thành phố Tuy Hòa khoảng 40km, ghềnh Đá Đĩa nhìn xa giống một tổ ong khổng lồ với những khối đá hình lục giác, ngũ giác xếp được đều vào nhau. Đây là một điểm đến không thể bỏ lỡ tại Phú Yên. Bên cạnh đó gần với ghềnh Đá Đĩa là bãi Bàng, là nơi có thể cắm trại và nghỉ ngơi.

Bãi Xép

Bãi Xép dài khoảng 500m, mang vẻ đẹp hoang dã với hai bãi đá đen bao bọc hai đầu. Khung cảnh bao la, nước biển xanh trong, nơi đây thu hút bao du khách đến dừng chân và chiêm ngưỡng sự tuyệt vời của thiên nhiên.

Hải đăng Đại Lãnh

Cúng là một điểm dừng chân không thể bỏ lỡ khi đến với Phú yên. Danh thắng Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh cách thành phố Tuy Hoà khoảng 35 km. Đại Lãnh làm say lòng người với bãi biển xanh trong veo, những triền cát trải dài nhấp nhô. Đặc biệt men theo con đường mòn lên ngọn hải đăng chiêm ngưỡng cảnh biển bao la, xanh ngắt những núi  đã kỳ lạ hay đón mặt trời tại “ngọn hải đăng cực Đông” của Tổ quốc là trải nghiệm lý thú hiếm có.

Ngoài ra Phú Yên còn rất nhiều điểm đến tuyệt vời mà du khách không thể bỏ lỡ như vịnh vũng rô, đầm ô loan, tháp nhạn…