Dẫu biết rằng đi du lịch sẽ rất tốn kém, nhưng nếu gạt bỏ được những sai lầm khi đi du lịch sau đây thì chuyến đi của bạn sẽ bớt được rất nhiều khoản chi phí không đáng có và hạn chi phí cho chuyến đi của bạn xuống mức thấp nhất.

1.Không chịu săn vé trước khi đi

Vé ở đây là vé máy bay và vé phòng nhà nghỉ, khách sạn. Thường thì các hãng máy bay luôn khuyến khích khách hàng của mình đặt vé trước đó khoảng vài tuần đến 1 tháng. Như vậy họ sẽ sắp lịch chuyến bay cho bạn một cách chính xác nhất, đồng thời sẽ cho bạn một giá vé hữu nghị nhất.

1.Không chịu săn vé trước khi đi

Thêm nữa bạn cũng có thể lựa chọn thời điểm hãng máy bay khuyến mại để mua giá vé cho được rẻ. Thường thì mức giảm cho mỗi đợt sale off như vậy khá cao, từ 15%-30% cho cả chi phí đi và về.

Tương tự như săn vé máy bay. Việc đặt phòng nhà nghỉ khách sạn nên ngay sau việc đặt vé máy bay. Điều này sẽ giúp bạn có ngay phòng nghỉ khi đến địa điểm du lịch mà không phải lang thang khắp chốn để tìm nơi dừng chân. Để rồi nếu kém may mắn phải vào một nhà nghỉ với giá cắt cổ mà dịch vụ chẳng ra gì.

Hiện nay các nhà nghỉ, khách sạn hỗ trợ rất nhiều cho khách của mình. Bạn có thể đặt phòng trước mà không cần cọc tiền.

2.Không chuẩn bị tiền mặt trước khi đi

2.Không chuẩn bị tiền mặt trước khi đi

Ở Việt Nam việc sử dụng các thẻ thanh toán vẫn còn là một hình thức mới mẻ và xa lạ, thế nên việc chuẩn bị đầy đủ tiền mặt luôn là sự lựa chọn khôn ngoan cho những ai đi du lịch, nhất là những địa điểm ở các nơi hoang sơ, xa trung tâm thành phố. Điều này sẽ giúp bạn không phải nhờ tới các khoản vay nóng, chịu lãi suất cao và gặp nhiều rắc rối trong việc thanh toán nợ.

3.Không chuẩn bị đồ dùng thiết yếu đầy đủ

Hành trang đối với một người đi du lịch không bao giờ được thiếu những thứ sau: đồ dùng vệ sinh cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược chải đầu, kem chống nắng; một số món ăn vặt, và thuốc trị các bệnh thông thường như: cảm cúm, ho suyễn, thuốc chống dị ứng và men tiêu hóa nếu bạn là người có sức đề kháng không tốt.

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng của bạn sẽ giúp cho bạn không phải mất chi phí đắt đỏ cho những loại đồ dùng này ở các khu du lịch.

Nếu bạn chưa biết mua các đồ dùng cần thiết để di du lịch ở đâu thì có thể dạo qua một lượt danh mục sản phẩm tại Lazada.vn. Sau đó cho từng món vào giỏ hàng và mua. Nhớ tìm cho mình một Mã giảm giá Lazada để được giảm chi phí ở phần thanh toán. Mình hay lấy mã giảm giá ở đây để tiết kiệm hơn.

Kết lại: những mẹo nho nhỏ mà tôi đã chia sẻ hy vọng sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm thường gặp trong những chuyến đi du lịch của mình. Đồng thời đem đến cho bạn một chuyến du lịch tiết kiệm nhất.