Mai Châu mùa nắng vàng như mật và giấc mộng bên hồ.Mai Châu là thung lũng xinh đẹp, thơ mộng của thức giấc Hòa Bình, cách Hà Nội 140 km về hướng Tây Bắc. Nếu bạn ham mê sự bình yên, tĩnh lặng, mong được hòa mình sở hữu thiên nhiên, Mai Châu là điểm tới thích hợp. Nơi đây sẽ hấp dẫn bạn bởi vẻ đẹp tinh khôi, mộc mạc của núi rừng, nương rẫy, đặc thù là văn hóa đặc dung nhan của cộng đồng dân tộc thiểu số.

Thung lũng Mai Châu là nơi bạn sẽ với chuyến khám phá vẻ đẹp, văn hóa, ẩm thực rộng rãi hấp dẫn.

Đến Mai Châu mùa nào cũng đáng thưởng thức

Năm nào tôi cũng đi Mai Châu, có năm đi đến 2 lần. Chính vì thế, tôi tự tín nhắc rằng mình hiểu về Mai Châu. Và thời khắc ưng ý nhất để tới đây là mùa hoa ban tháng 3 hay các tháng cuối năm, lúc hoa mận nở, hoa cải trắng cả một bầu trời.

Tôi đã gặp gỡ Mai Châu vào các mùa đấy và quá thân thuộc cần năm nay, vào các ngày đầu hè, tôi đến thung lũng này để kiếm tìm 1 cảm xúc hoàn toàn mới lạ. Mai Châu mùa lúa chín tháng 5-6, 1 thiên đàng lúa chín vàng óng ả, nơi các cánh đồng lúa chín vàng bao phủ khắp hầu hết ngõ ngách trong những bản làng của người dân.

Hơn nữa, khí hậu ở Mai Châu ôn hòa và dễ chịu mang mùa hè ko quá nóng và mùa đông cũng không quá lạnh. Bạn mang thể lên kế hoạch thưởng thức vẻ đẹp và hương vị Mai Châu vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Đường tới Mai Châu đẹp, tiện lợi nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm

Từ Hà Nội đi lên Mai Châu tương đối thuận tiện, bạn có thể đi bằng ôtô hoặc xe máy mất khoảng 3-4 giờ.

Đi xe máy: Hà Nội – Xuân Mai – quốc lộ 6 – đèo Thung Khe – ngã ba Tòng Đậu – Mai Châu. Đây là cung đường ngắn nhất, nhanh nhất và hơi đẹp để đến Mai Châu. Mặt khác, tuy ko hiểm trở như những con đường ở Hà Giang hay Yên Bái, đường lên Mai Châu cũng sở hữu tương đối nhiều dốc cao, nguy hiểm. Nhất là những đoạn đường đẹp thường xảy ra tai nạn, do ấy bạn nên để ý giữ an toàn.

Đi ôtô: Bạn có thể bắt xe ở bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát để đi Mai Châu (Hòa Bình). Xuống ở ngã ba Tòng Đậu, bạn đi xe ôm ấp vào trọng tâm thung lũng Mai Châu bí quyết ấy khoảng 5 km. Giá vé đi ôtô khoảng 90.000-110.000 đồng/người, tùy vào hãng xe.

Không mang tiếng xe cộ ồn ào, Mai Châu sẽ đón bạn trong ánh nắng dịu vàng, trong trẻo. Hít thở bầu ko khí, lắng tai tiếng chim hót, bạn sẽ cảm nhận sự trong sạch của đất trời và sự lặng bình của cuộc sống.