Trong thời hoàng kim của mình, Nga nổi tiếng là đất nước với những tỷ phú hàng đầu và đời sống xa xỉ vô cùng đặc biệt. Theo các chuyên gia kinh tế, vượt qua cuộc khủng hoảng đồng rúp và sự bất đồng trong khối các nước  châu Âu gần đây, Nga dường như đang vực lại “thiên đường xa xỉ”, trở về thời hoàng kim oanh liệt. Thủ tướng, tỷ phú hay những nhà tài phiệt Nga thường xuyên được nhắc đến là một trong những người sở hữu nhiều đồng hồ đắt tiền và xa xỉ hàng đầu thế giới trong giới chính trị. Mới chỉ tiếp cận thị trường này cách đây không lâu, Nga hiện đã trở thành một trong bốn nơi có sức tiêu thụ và ủng hộ lớn nhất của thương hiệu đồng hồ danh tiếng Jaquet Droz.

Đối với ngành đồng hồ thế giới, Liên Bang Nga (hay Liên Xô – theo cách gọi cũ)  là một trong những thiên đường đồng hồ lâu đời và uy tín với lịch sử trải dài hơn 80 năm khởi điểm từ khi khánh thành nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow và bước đột phá lớn nhất năm 1961 khi phi hành gia Yuri Gagarin mang một chiếc đồng hồ được sản xuất từ nhà máy này bay vào không trung. Ở thời điểm ra đời, chỉ có giới quý tộc mới sở hữu được một chiếc đồng hồ, bởi chúng đáng giá hơn cả gia tài, và vô cùng quý hiếm. Không giống như Thuỵ Sỹ phát triển mạnh ngành đồng hồ mang tính quốc tế hoá , các hãng đồng hồ Nga tập trung phát triển thị trường nội địa và phân phối  cho các nước thuộc địa cũng như các nước Cộng sản khác. Có lẽ bởi vậy, giới quý tộc Nga thường có một “gout” thẩm mỹ và lựa chọn đồng hồ rất riêng, giữ cho tới thời điểm hiện tại.

Công nghệ đồng hồ Thuỵ Sỹ vốn được khai sinh trước Nga từ rấy lâu và phát triển vượt bậc trong cùng thời điểm. Dù trải qua cuộc khủng hoảng lớn, đồng hồ Thuỵ Sỹ vẫn vươn lên dẫn đầu ngành đồng hồ thế giới với nhiều tiến bộ, phát triển và sáng tạo vượt bậc. Một trong những câu chuyện mà chúng tôi muốn kể, đó chính là câu chuyện của thương hiệu Jaquet Droz – một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ và lâu đời hàng đầu của Thuỵ Sỹ – và cuộc du nhập vào giới quý tộc, tỷ phú và chính trị ở Nga.

Đối với giới thượng lưu tại Nga, một chiếc đồng hồ được lựa chọn để sưu tầm hay đeo trên cổ tay không phải cứ đắt là được. Với lịch sử lâu đời và chỗ đứng trong ngành đồng hồ, họ hoàn toàn hiểu rằng chính nền tảng lịch sử của thương hiệu cùng với những giá trị nghệ thuật và sự sáng tạo không ngừng mới là những điều khiến một thương hiệu đồng hồ có thể trường tồn. Mới chỉ đặt chân vào nước Nga cách đây không lâu, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, xứ sở Bạch Dương này đã trở thành một trong bốn thị trường với sức tiêu thụ lớn nhất của hãng đồng hồ danh tiếng của Thuỵ Sỹ Jaquet Droz. Với truyền thống hơn 270 năm lịch sử, sự thanh lịch và tinh tế trong nghệ thuật cơ khí, kỹ nghệ hàng đầu cũng như độ hoàn thiện đẳng cấp của những cỗ máy siêu phức tạp cùng với cách sử dụng đá khoáng để tạo thành những độc bản tự nhiên dưới cái tên Jaquet Droz – dường như tất cả các yếu tố này đã chạm tới những yêu cầu khó khăn nhất của giới quý tộc cũ, hay giới tỷ phú, doanh nhân mới tại Nga trong đó có thủ tướng Nga – Dmitry Medvedev hay người giàu thứ hai tại Nga mới tranh cử tổng thống – ngài Mikhail Prokhorov.

Chiếc Jaquet Droz Grande Seconde Blue Cotes de Geneve trên tay Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev.

Chiếc Jaquet Droz Equation du Temps&Grane Seconde Circled trên tay tài phiệt Mikhail Prokhorov , người giàu thứ 2 ở Nga với số tài sản hơn 22,7 tỷ USD từng tranh cử tổng thống Nga.

Frost of London Việt Nam xin gửi tới quý vị bộ ảnh đặc biệt của Jaquet Droz tại xứ sở Bạch Dương được chụp tại Saint Petersburg bởi nhiếp ảnh gia David Sarkyskian của Watchanish:

Chiếc đồng hồ Jaquet Droz Grande Second Meteorite với biểu tượng số 8 vĩnh cửu – đặc trưng của nhà Jaquet Droz – và mặt đá Meteorite màu xám nâu lịch sự, thanh lịch trên cổ tay quý ông.

Chiếc Jaquet Droz Petite Heure Minute Butterfly Journey – đặc trưng cho dòng Les Ateliers D\’Art mang đậm tính nghệ thuật cũng là mẫu đồng hồ được các quý cô tại Nga yêu thích.

Đồng hồ bỏ túi dòng Grande Second  – La Monche de Poche Ivorie với biểu tượng số 8 bất tử phù hợp dành cho những quý ông thanh lịch.

Những chiếc đồng hồ này giữ đúng tinh thần của Jaquet Droz, luôn chỉ được sản xuất giới hạn 28, hoặc 68,88 chiếc trên toàn thế giới cùng mặt số Numerus Clausus đặc trưng.

Jaquet Droz Time Zone Cotes de Geneve – một trong những mẫu kết hợp được nét thanh lịch cùng sự hiện đại, được nhiều quý ông lựa chọn.

Jaquet Droz Eclipse Ivory Enamel  dòng Astrale với nghệ thuật enamel đỉnh cao – ánh trăng vàng thanh lịch trên cổ tay

Jaquet Droz Petite Heure Minutes – Relief Season, một trong những mẫu đã giành được rất nhiều giải thưởng về nghệ thuật đồng hồ cũng như được giới sưu tầm săn tìm liên tục trong những năm gần đây.

Mẫu Petite Heure Minutes đặc biệt với Tourbillon nổi bật, vô cùng sang trọng và hiếm gặp, chỉ dành riêng cho thị trường Nga.

Jaquet Droz Grande Seconde – mẫu đồng hồ với hình số 8 huyền thoại và nhiều lựa chọn mặt đồng hồ bằng đá tự nhiên vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều quý ông bởi có thể dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu trang phục.

Jaquet Droz Grande Seconde thanh lịch, trang nhã trên cổ tay quý ông tại St. Peterburg Nga

Không có gì sai nếu như bạn đang lái một chiếc Lamborghini và đeo trên tay một chiếc đồng hồ chỉ mới nhìn qua đã biết giá trị đáng giá bằng cả gia tài, nhưng nền kinh tế đang được vực dậy dần dần ở Nga với những quan điểm chính trị tồn tại từ lâu đời khiến cho giới thượng lưu ở đất nước này có những yêu cầu khắt khe, ngặt nghèo hơn đối với những mặt hàng, thương hiệu xa xỉ. Họ thường không cho bạn biết về tài sản hay lối sống xa hoa của họ, mà thay vào đó, nếu có một sự tinh tế và am hiểu, bạn sẽ hiểu được độ giàu có của họ khi nhìn lên cổ tay – đó chính là lý do Jaquet Droz đã chiếm lĩnh được giới thượng lưu ở xứ sở Bạch Dương.

https://donghocasioae1200.wordpress.com/2018/08/24/ran-ran-voi-dong-ho-nam-gia-re-casio-ae1200whd-chi-1-trieu-dong/

https://casioedificeeqb.wordpress.com/2018/08/24/tren-tay-dong-ho-casio-edifice-co-ket-noi-bluetooth-toi-dien-thoai/

https://daydadonghocasaublog.wordpress.com/2018/08/24/mo%CC%A3t-so-luu-y-khi-dung-day-dong-ho-da-ca-sau/