Phòng bếp là nơi có nhu cầu lưu trữ rất, từ dụng cụ nấu ăn, đồ dùng nhà bếp cho tới thực phẩm. Bởi vậy việc làm sao để có thể dọn dẹp phòng bếp đẹp và gọn gàng luôn khiến các bà nội trợ đau đầu. Bạn đã bao giờ phải tiến hành tổng vệ sinh nhà bếp và phát hiện ra cả đống đồ thừa thãi, cần bỏ đi để giải phóng không gian bếp nhà mình chưa. Để có thể sắp xếp nội thất phòng bếp đẹp, gọn, trước hết bạn cần phải loại bỏ bớt những món đồ không cần thiết. Hãy lưu ý và lên danh sách ngay những món đồ dưới đây để chuẩn bị cho 1 buổi “giải phóng” nhà bếp của mình nhé!

phòng bếp đẹp

Sắp xếp nội thất phòng bếp đẹp gọn gàng bằng cách bỏ đi 7 món đồ thừa thãi

Xem thêm:

Tự tay làm hết những món đồ gỗ Pallet siêu đẹp, siêu tiết kiệm

Những mẫu phòng tắm nhỏ mà “có võ” đẹp lung linh như khách sạn 5 sao

Loại bỏ những túi ni lông từ siêu thị để sắp xếp phòng bếp đẹp

Thông thường các bà nội trợ có xu hướng tích trữ túi nilon để tái sử dụng. Đây là một thói quen tốt cho môi trường nhưng lại khiến cho phòng bếp nhà bạn trở nên bừa bộn một cách vô ý. Bởi vậy trước khi sắp xếp nội thất phòng bếp đẹp, gọn gàng, hãy loại bỏ bớt những chiếc túi nilon thừa thãi. Hãy bỏ đi những chiếc túi đã cũ, quá nhỏ, không còn công năng sử dụng, bạn chỉ nên giữ lại những chiếc túi lớn, còn sạch sẽ để dùng cho những trường hợp cần thiết sau này.

Sắp xếp phòng bếp đẹp gọn gàng từ chiếc tủ lạnh của bạn

Bạn có một chiếc tủ lớn và có thể chứa được rất nhiều thực phẩm, tuy nhiên chính điều này lại khiến bạn chủ quan khi không thường xuyên dọn dẹp chiếu tủ lạnh của mình. Bởi vậy, có thể có hàng chục món đồ đã quá hạn sử dụng vẫn chưa được khui nắp đang nằm trong tủ của bạn. Hãy giải phóng nó ngay để biến phòng bếp đẹp và gọn gàng ngay từ những đồ vật tưởng chừng như đang được “lẩn trốn” nhé. Sau đó hãy vệ sinh tủ lạnh để giúp cho tủ hoạt động bền bỉ và những món ăn mới cũng đc bảo quản tốt hơn nhé.

phòng bếp đẹp

Những chiếc khăn lau bếp cũ không thể làm cho phòng bếp đẹp hơn

Thật sự là như vậy, những chiếc khăn đã quá cũ, bị sờn, ố sẽ không còn quá nhiều công dụng làm cho phòng bếp đẹp hơn. Bởi vậy, hãy loại bỏ chúng ngay và thay thế bằng những chiếc khăn mới, việc dọng dẹp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều với những món đồ mới đấy!

Những cuốn sách dạy nấu ăn đã cũ kỹ

Phòng bếp đẹp dĩ nhiên sẽ là nơi tạo ra những bữa ăn ngon và bạn không thể thiếu những cuốn sách nấu ăn với thật nhiều những công thức chuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn đã thuộc những công thức này rồi thì hãy loại bỏ bớt những cuốn sách đã bám bụi lâu ngày. Thêm nữa là bạn có thể dễ dàng tra cứu những công thức đó trên internet nếu cần. Bởi vậy, những cuốn sách nấu ăn có vẻ như là những món đồ thừa thái trong phòng bếp đẹp xinh của bạn đấy!

Bỏ bớt những dụng cụ bếp không cần thiết

Ngày nay có rất nhiều những món dụng cụ bếp hiện đại được sản xuất với công năng đa dạng, 2 trong 1, 3 trong 1, thậm chí là 5 trong 1. Bởi vậy, nếu có những món đồ đã cũ kỹ và không còn tốt nữa, bạn hãy cân nhắc đến việc thay thế nó bằng những dụng cụ mới. Sự thay đổi này sẽ khiến cho phòng bếp đẹp và hiện đại lên rất nhiều đấy!

Loại bỏ bớt chai, lọ, hộp giấy không cần thiết cho phòng bếp đẹp gọn gàng

Những sản phẩm đồ dùng như chai, lọ, hộp giấy có thể tái sử dụng, tuy nhiên thói quen tích trữ này lại khiến cho phòng bếp trở nên chật chội như một chiếc kho. Bởi vậy, để phòng bếp đẹp gọn gàng bạn hãy loại bớt những món đồ cũ kỹ, ít còn khả năng sử dụng này. Hãy bỏ chúng vào một chiếc túi đồ tái chế và mang đến điểm thu gom sẽ giúp việc bảo vệ môi trường tốt hơn.

phòng bếp đẹp

Những chiếc hộp nhựa thừa thãi không thể làm cho phòng bếp đẹp hơn

Việc bỏ thức ăn vào hộp nhựa sau đó bảo quản trong tủ lạnh là thói quen tốt, giúp tủ lạnh được vệ sinh, không bị ám mùi. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ lại có thói quen tích trữ hộp nhựa từ những lần sử dụng những sản phẩm đóng hộp. Bởi vậy, nếu dọn dẹp phòng bếp bạn đừng quên lọai bỏ những chiếc hộp đã cũ, vừa không giúp ích trong việc chứa thực phẩm lại vừa gây sự bừa bộn phải không?

Phòng bếp đẹp và gọn gàng đều bắt nguồn từ đôi tay của bà nội trợ, hãy lên danh sách những món đồ cần dọn dẹp để “giải phóng” cho căn bếp nhà bạn ngay hôm nay nhé!

ECO HOME giúp bạn thiết kế và thi công nội thất phòng bếp đẹp cho tổ ấm của bạn

ECO HOME chính là là thương hiệu thiết kế và thi công nội thất số 1 tại Việt Nam ECOHOME  sử dụng vật liệu xanh- thân thiện môi trường với lượng keo formandehit đạt tiêu chuẩn E1, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Với ECOHOME khách hàng không chỉ có một không gian sống hiện đại, tiện nghi, sang trọng mà còn là không gian sống xanh, thân thiện với môi trường. ECOHOME nhận thiết kế và thi công nội thất phòng bếp đẹp tổ ấm nhỏ xinh của bạn.

Với phương châm “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế”, ECOHOME luôn sẵn lòng đáp ứng mọi yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp của khách hàng.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT ECO VIỆT NAM