Nha Trang là một trong những thành phố biển tốt có nhiều khách du lịch. Hầu hết mọi thời điểm trong năm thì thành phố này luôn chật khách. Nếu bạn có du lịch đến thành phố này thì có những lúc bạn thấy vô cùng thoải mái. Nhưng cũng có những lúc bạn đến đây lại không có cảm giác tốt nữa. Lý do cũng không hẳn là vì bạn đi lại mãi một nơi. Thời điểm mà bạn đến đó cũng đóng một vai trò vô cùng lớn. Và Nha Trang cũng không hề ngoại lệ đâu. Vậy mùa nào đi du lịch Nha Trang là tốt nhất?

Tại sao luôn có thời điểm cho một chuyến du lịch Nha Trang

Không chỉ ở Nha Trang mà ở bất cứ nơi nào cũng vậy cả. Nha Trang là một nơi có rất nhiều du lịch thắng cảnh như nhà thờ Đá, viện hải dương học, hòn Chông – Vợ. Và đi biển cũng là cách du lịch đem lại cho bạn nhiều sự thoải mái.

Nơi nào cũng có thời gian đặc trưng để đi du lịch

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưỡng đến một chuyến du lịch của bạn. Bạn không thể du lịch tại một nơi khi thời tiết không tốt. Bạn cũng không thể du lịch khi nơi đó có biến động về kinh tế hay an ninh. Vì vậy mà Nha Trang cũng có khoảng thòi gian tốt nhất để đi du lịch. Vậy thời điểm đó là?

Nha Trang cũng vậy

Không nên đi du lịch Nha Trang vào thời điểm nào?

Từ tháng 5 đến tháng 9 là thời điểm khá tốt khi mà biển rất hiền hòa, lặng sóng. Khí hậu ở Nha Trang lúc này khá nóng, khô. Nhưng vì có gió biển nên đôi khi cũng rất mát. Vì rơi vào mùa hè nên đây là mùa cao điểm du lịch Nha Trang đấy. Các nhà nghỉ, khách sạn đều rơi vào tình trạng “cháy” phòng. Hoặc nếu có thì giá bị đội lên rất cao, có khi gấp đôi, gấp ba. Giá cả của một số dịch vụ khác vì thế cũng tăng theo. Bên cạnh đó, thời điểm này ở các bãi biển miền Trung có rất nhiều sứa do rơi vào mùa sinh sản của chún. Vì thế, khi đi tắm biển hãy cẩn thận bị sứa cắn nhé.

Tuyệt đối nên tránh đi biển vào những tháng cuối năm…

Các bạn cũng nên tránhdu lịch tại đây từ tháng 10 đến tháng 12. Thời điểm này trong năm biển rất động. Sóng vì vậy mà rất lớn rất khó bơi lội. Vì vậy nên các bạn đừng nên đi Nha Trang trong thời điểm này. Biển lúc này vô cùng nguy hiểm với những dòng biển mạnh, khó đoán biết. Dù nó có thể trông êm ả, hiền hòa nhưng đừng vì thế mà chủ quan.

…vì biển Nha Trang rất động, gió lớn, mưa nhiều nên rất nguy hiểm.

Chỉ định đi Nha Trang vào thời điểm nào trong năm?

Theo kinh nghiệm của những “chuyên gia” đi du lịch thì lúc nào là tốt nhất? Đi Nha Trang đẹp nhất là khoảng từ tháng 1 đến tháng 4. Lúc này tiết trời đang là mùa xuân, khí hậu mát mẻ, dễ chịu, rất thích hợp để di tắm biển, lặn biển hoặc đi đảo. Các bãi biển lúc này rất sạch sẽ, nước lại trong, không bị đục. Khung cảnh cũng hiền hòa, tươi sáng hơn nhiều, rất thích hợp cho những ai thích “sống ảo”.

Mùa xuân là thời điểm rất phù hợp để đi du lịch Nha Trang.

Khoảng thời gian này cũng thường rơi vào dịp Tết, nghỉ lễ nên thường thu hút rất nhiều du khách đến đây. Nếu bạn có ý định du lịch Nha Trang vào thời điểm này thì nên có kế hoạch đặt vé, tìm chỗ ở… trước đi nhé.

Tháng 9 cũng là lúc biển êm dịu, rất đẹp. Ngoài ra, nó cũng rơi vào khoảng cuối năm, không phải cao điểm du lịch nên cũng rất lý tưởng. Nhưng các bạn nên tránh dịp lễ 2/9 ra nhé vì lúc này lượng khách đến Nha Trang không ít đâu! Giá cả phòng nghỉ, khách sạn lúc này tăng đột biến. Thậm chí việc mua vé đến Nha Trang cũng không dễ dàng đâu.

Tháng 9 biển khá lặng lại còn rất nhiều hải sản tươi ngon nữa.

Vậy bạn đã có một thông tin bổ ích về thời điểm đi du lịch Nha Trang rồi phải không? Đừng ngần ngại đi du lịch Nha Trang vào tháng 3 hay tháng 9 nhé!