Để tạo ra những chiếc đồng hồ đeo tay chịu nhiệt độ khắt nghiệt, phần lớn các nhà sản xuất đều lựa chọn trang bị lớp vỏ ngoài có khả năng chịu & cách nhiệt tốt (như nhựa) đối với các sản phẩm đồng hồ chịu nhiệt thông thường (ví dụ tiêu biểu như nhiều dòng G-Shock chịu được -20 độ C).

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/tong-hop-cac-chat-lieu-dung-e-san-xuat.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-ve-gom-vat-lieu-lam-nen-ong-ho.html

http://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/li-giai-vi-sao-chat-lieu-ceramics-lai.html

 

Đồng Hồ Đeo Tay Có Khả Năng Chịu Được Nhiệt Độ Bao Nhiêu? G-ShockMột mẫu đồng hồ G-Shock bị vùi trong tuyết vẫn hoạt động bình thường

 

✦   Đối với đồng hồ chống nhiệt chuyên dụng, ngoài lớp vỏ ngoài chịu & cách nhiệt tốt thì các nhà sản xuất có thể tăng khả năng chịu nhiệt của đồng hồ ngay từ bộ máy bên trong như bổ sung vật liệu chế tạo linh kiện máy chịu nhiệt, dầu bôi trơn có dải chịu nhiệt rộng, … tùy theo nhà sản xuất và loại máy đồng hồ là cơ hay thạch anh.

✦   Phương pháp dùng lớp “cách nhiệt” đặc biệt đúng với đồng hồ thạch anh còn lựa chọn “chịu nhiệt” lại phù hợp với đồng hồ cơ, phần cũng vì “cơ khí” không nhạy cảm nhiệt độ như “điện tử”. Trong đó, để máy đồng hồ cơ chịu nhiệt tốt hơn thì dầu bôi trơn được ưu ái hơn cả (ví dụ tiêu biểu như loạt đồng hồ Đức Sinn EZM)

✦   Phương pháp cách nhiệt thường cho phép khả năng chịu nhiệt của đồng hồ thạch anh nằm trong khoảng -20 oC đến +70 oC (đảm bảo hoạt động tốt). Trong khi đó, dùng dầu bôi trơn có thể giúp đồng hồ cơ hoạt động tốt từ -45 oC đến +80 oC.

 

KHÁM PHÁ CÔNG NGHỆ KHÁNG NHIỆT ĐỘ CHO ĐỒNG HỒ CƠ CỦA SINN

Đồng Hồ Đeo Tay Có Khả Năng Chịu Được Nhiệt Độ Bao Nhiêu? SinnHãng đồng hồ đến từ Đức Sinn tự phát triển loại dầu bôi trơn chịu nhiệt độ khắt nghiệt

 

◆   Nhắc đến đồng hồ đeo tay chịu nhiệt độ khắt nghiệt chuyên dụng hiện nay (thợ lặn biển băng, nhân viên kho lạnh, lính cứu hỏa, công nhân nhiệt luyện…), chắc chắn hãng Sinn đến từ Đức phải là tên tuổi dẫn đầu toàn thế giới.

◆   Nhờ tự nghiên cứu phát triển một loại dầu bôi trơn đặc biệt dùng cho máy cơ và mỡ chống thấm bổ sung cho ron chống thấm EDR sản phẩm đồng hồ chống nhiệt của họ có thể hoạt động với độ chính xác cao trong phạm vi -45 °C đến + 80 °C. Đây cũng là giới hạn nhiệt độ rộng nhất hiện nay cho đồng hồ đeo tay.

◆   Theo Sinn, độ chính xác lâu dài của máy đồng hồ phụ thuộc nhiều vào dầu bôi trơn các bộ phận chuyển động của nó – điều này đặc biệt đúng ở nhiệt độ khắc nghiệt. Nhiệt độ càng cao, độ nhớt của màng dầu bôi trơn càng thấp. Ở nhiệt độ càng thấp, độ nhớt của màng dầu bôi trơn càng cao.

◆   Ở nhiệt độ thấp, dầu bôi trơn có độ nhớt cao dẫn đến tăng ma sát trên khắp bộ máy; nhiều năng lượng bị mất trong Bánh Răng, Bộ Hồi, Bộ Dao Động. Do đó, biên độ của dao động giảm và đồng hồ ngày càng trở nên không chính xác, điều này tương tự như tình trạng dầu bị lão hóa.

◆   Dầu bôi trơn đồng hồ thông thường chỉ có thể duy trì độ nhớt để hoạt động tốt ở nhiệt độ dưới mức đóng băng (0 độ C) một chút nhưng nếu vượt quá -10 oC, viễn cảnh kém chính xác đã nói trên sẽ xảy ra. Đồng hồ như không còn hoạt động đáng tin cậy khi sử dụng ở nhiệt độ thấp.

◆   Bằng cách sử dụng loại dầu bôi trơn đặc biệt của riêng mình – SINN-Special Oil 66-228 với độ nhớt thấp để duy trì bôi trơn hiệu quả (thành phần của dầu đảm bảo rằng nó vẫn còn đủ lỏng ở nhiệt độ -45 ° C), đồng hồ của Sinn có thể cung cấp độ chính xác cao lâu dài ở nhiệt độ rất thấp.

Đồng Hồ Đeo Tay Có Khả Năng Chịu Được Nhiệt Độ Bao Nhiêu? Pallet Fork◆   Hơn nữa, độ nhớt của SINN-Special Oil 66-228 tại + 80 °C không thay đổi đủ để gây ra tình trạng dầu bôi trơn thoát khỏi các chân kính phiến của Bộ Hồi. Cũng theo Sinn, loại dầu này cũng có khả năng chống lão hóa rất cao khi dùng bình thường chứ không riêng gì trong môi trường khắt nghiệt.

◆   Ngoài ra, hãng đồng hồ Đức danh tiếng về các công nghệ kỹ thuật phục vụ độ bền trên đồng hồ này còn sử dụng mỡ chống thấm 30-288 bổ sung cho ron chống thấm nước chịu nhiệt EDR trong bộ vỏ đồng hồ để khi hoạt động ở nhiệt độ dao động từ -45 ° C đến + 80 ° C thì độ kín, khả năng chịu áp suất vẫn được đảm bảo. Cả hai cũng rất khó bị lão hóa.

◆   Cũng cần phải nói thêm là cải thiện dầu bôi trơn không thôi thì chưa đủ, việc kiểm tra nghiêm ngặt khả năng hoạt động của từng mẫu đồng hồ trong môi trường nhiệt độ khắt nghiệt cũng là điều cần thiết nếu muốn có chất lượng tối ưu khi đến tay người dùng.