Rất nhiều câu hỏi tiên qua tới vấn đề vận hành và bảo dưỡng thiết bị bể bơi trong phòng máy gia đình. Một số câu hỏi được quan tâm nhiều nhất đã được An Thái Pool tổng hợp và đưa ra câu trả lời dưới đây.

Trong quá trình vận hành thiết bị trong phòng máy bể bơi gia đình có thể bạn sẽ gặp phải những trường hợp khiến bạn không biết phải xử trí thế nào. Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn mối số trường hợp có thể xảy ra trong phòng máy, nguyên nhân và cách khắc phục để bạn hết những lo lắng, băn khoăn.

1. Máy bơm bể bơi gia đình có hoạt động nhưng không có nước

Máy bơm nước bể bơi có vai trò bơm cấp nước cho bể và hút nước đẩy qua bình lọc bể bơi. Hoạt động của máy bơm nước là rất nặng có thể xảy ra một có hiện tượng điển hình. Một trong những vấn đề thường gặp phải ở những máy bơm bể bơi đó là tụt nước, nước không đẩy được qua bình lọc. Nguyên nhân chính có thể do:

  • Giỏ lọc ở ngay đầu ống hút máy bơm hoặc Skimmer bị bám bụi bẩn dày đặc bít hết các lỗ thông nước để nước có thể di chuyển. Nếu gặp trường hợp này thì đơn giản bạn có thể vệ sinh sạch sẽ là xong.
  • Trục nối với cách quạt bị kẹt do hoạt động lâu ngày bị khô dầu
  • Hiện tượng rò rỉ nước trong ống đường ống làm mất lực hút đẩy của máy.

 

Để thiết bị hoạt động trơn tru thì nên định kỳ bảo dưỡng thiết bị và trước khi khởi động máy bơm nên mồi ít nước để động cơ chạy khỏe, trơn tru hơn. Nếu tình trạng mất nước kéo dài và thường xuyên thì nên tìm tới đơn vị bảo dưỡng uy tín ngay.

2. Tiếng máy bơm kêu to bất thường

Hầu hết thiết kế của máy bơm hiện nay đều hướng tới động cơ chạy êm, chống tiếng ồn. Nhưng nếu bạn phát hiện thấy có tiếng kêu to bất thường thì máy bơm bể bơi gia đình bạn có thể đang mắc những lỗi sau:

  • Bị rò rỉ không khí strong đường ống gây nên tiếng động ù trong quá trình sử dụng.
  • Vị trí đặt máy bơm không vững chắc dẫn đến hiện tượng máy rung khi hoạt động. Với hiện tượng này bạn nên kê lại máy cho bằng phẳng để máy bơm hoạt động bình thường, không cần nhờ tới kỹ thuật viên.
  • Thiết kế ống hút chân không với độ rộng lớn
  • Các vòng bi không được bảo dưỡng bị mòn, gỉ hoặc liên tục bị quá nhiệt.

Trong những trường hợp không tự mình xử lý được, gia chủ tốt nhất nên liên hệ ngay tới đơn vị bảo dưỡng tốt nhất để thực hiện sử chữa nhanh chóng, không tự ý tháo lắp thiết bị dễ gây hỏng hoàn toàn. Trực tiếp liên hệ với An Thái Pool để được hưởng dịch vụ bảo dưỡng trọn gói, nhanh chóng và đảm bảo chất lượng. Hottel: 0936.332.628.

3. Thay cát bể bơi trong bình lọc cho bể bơi gia đình

Bình lọc cát bể bơi tiện lợi hơi rất nhiều so với bình lọc bằng lõi giấy nên được ưa chuộng hơn. Vấn đề sử dụng bình lọc cát rất đơn giản, tuy nhiên chỉ một vấn đề mà nhiều người qua  tâm đó là thay cát cho bể bơi. Với những bể bơi gia đình thường thời gian thay cát định kỳ có thể lên tới 2 năm. Tuy nhiên, nếu bình lọc cát bể bơi xuất hiện những hiện tượng này thì đã đến lúc bạn nên thay cát mới:

  • Cát trong bình bị suy thoái: lượng cát trong bình giảm so với ban đầu, các hoạt cát bị bào mòn.
  • Cát bị vón cục do dầu thừa làm lỗ chỗ bề mặt cát, mấy đi sự bằng phẳng của bền mặt.
  • Cát trong bình xuất hiện lẫn quá nhiều bụi bẩn cũng khiến cát vị vón cục.

Những hiện tượng nêu trên sẽ làm giảm đi hiệu quả lọc nước của bình lọc. Do đó bạn nên tới An Thái mua ngay loại cát dành riêng cho bình lọc và sẽ được hướng dẫn cát thay cát chi tiết nhất.