Đèn chiếu sáng bể bơi trở thành nguồn cảm hướng sáng tạo vô tận cho những kiến trúc sư tài ba thiết kế những chiếc bể bơi đẹp, độc đáo. Quá trình lắp đặt đèn bể bơi bạn cần lưu ý những điều sau là đã sở hữu một thiết kế bể bơi hoàn hảo.

>>> Bài viết xem thêm: Cấu tạo thiết bị vệ sinh bể bơi: Robot thông minh

Nội dung bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn đèn chiếu sáng bể bơi và hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị sao cho an toàn và tiết kiện khi sử dụng

Cách lựa trọn đèn chiếu sáng bể bơi

Tùy thuộc vào mục đích, sở thích của chủ bể bơi để đưa ra lựa chọn đèn chiếu sáng hợp lý. Đèn bể bơi có nhiều dạng mẫu mã, màu sắc ánh sáng khác nhau. Chất lượng ánh sáng sử dụng công nghệ đèn Led hiện đại nên rất sắc nét và hài hòa.

Đối với bể bơi inh doanh: đèn được lựa chọn chủ yếu là đèn Led pha ánh sáng một màu. Nhưng hiện nay, các bể bơi kinh doanh không còn đơn điệu chỉ chọn ánh sáng tráng mà họ chọn hỗn hợp các màu sắc khác nhau để tiện cho từng trường hợp  dụng

Đối với bể bơi gia đình: loại đèn âm nước bể bơi và đèn lắp đặt trên thành bờ là sự lựa chọn ưu tiên.

Đối với bể bơi khu nghỉ dưỡng thì khác ngoài việc chú trọng tới cảm giác bơi lội của khách nghỉ tại đây, họ còn sử dụng chiếc bể bơi để thu hút khách hàng tới với mình. Chính vì thế những chiếc bể bơi nơi này thường được trang bị thêm cả bầu trời sao in dưới đáy bể. Tại sao lại làm được vậy ư? vì đó là kết quả của lắp đặt đèn sợi quang.

Việc lựa chọn đèn chiếu sáng bể bơi không nhất nhất theo nguyên tắc mà nó phụ thuộc nhiều ở gia chủ.

Hướng lắp đặt đèn chiếu sáng bể bơi an toàn – tiết kiệm

Chọn đèn có thể linh hoạt không dựa theo nguyên tắc nhưng chắc chắn lắp đặt đèn thì phải tuân theo nguyên tắc chung. Từng loại đèn có các kiểu lắp đặt khác nhau mà bạn cần lưu ý sau đây:

  • Đèn âm nước bể bơi: có thiết kế vỏ ngoài bằng thép không gỉ hoặc vỏ nhựa không bị ăn mòn trong nước có chứa hóa chất bể bơi. Tuy nhiên, hoạt động tốt trong môi trường nước song lắp đặt không vượt quá 1,5m.
  • Đèn pha led bể bơi: thường là ánh sáng trắng được các bể bơi kinh doanh lựa chọn lắp đặt ở trên cao. Ánh sáng của loại đèn này rất mạnh, phạm vi tỏa sáng rộng.
  • Đèn sợi quang: người ta chỉ sử dụng đèn sợi quang vào trang trí bể bơi chứ không sử dụng với mục đích thắp sáng. Nó thường được lắp đặt dưới đáy bể và siêu tiết kiệm điện bởi khả năng hấp thụ ánh mặt trời tốt.