Nên đi đảo Cô Tô vào tháng mấy?

Nên đi đảo Cô Tô vào tháng mấy? Nhiều người phân vân không biết nên đi Cô Tô du lịch các tháng nào trong năm thì hợp lý nhất? Thực ra muốn đi du lịch bạn cũng nên chọn lựa một thời điểm đẹp để đi du lịch.

Nên đi Cô Tô du lịch các tháng nào trong năm?

Nên đi Cô Tô du lịch các tháng nào trong năm?

Anh Thuyên thân mến, một trong những lưu ý cho cả gia đình anh đi du lịch Cô Tô là nên đi vào 2 mùa du lịch đẹp nhất là mùa hè và mùa thu. Tuy nhiên anh cũng nên xem dự báo thời tiết trước khi đi du lịch vì mùa hè thì thường có bão, nhất là tháng 6 và tháng 7. Còn mùa thu đẹp nhưng dễ có mưa và bị lạnh.

Nếu bạn đi du lịch vào đúng ngày mưa bão thì toàn bộ tàu bè đi ra đảo và biển bị cấm hoạt động hoàn toàn. Nếu như đi chơi mà mắc kẹt ngoài biển đảo thì chắc chắn những đồ dùng sinh hoạt, giá thành ăn chơi ngoài đảo sẽ đắt gấp nhiều lần so với bình thường.

Cho nên hãy loại bỏ việc đi du lịch đảo Cô Tô vào mùa mưa lũ. Bạn cũng có thể đi du lịch Cô Tô tháng 4, tháng 6, tháng 7, Cô Tô tháng 12 để tránh nắng. Bên cạnh đó, thời tiết đẹp để du lịch cô tô tháng 3 cũng rất tuyệt khi trời se se lạnh, vẫn có nắng nhưng không đủ ấm để bạn tắm biển. Tuy nhiên trước khi đi phải quan sát thời tiết và xem dự báo thời tiết chắc chắn để có chuyến đi hoàn mỹ nhất.

Nếu không muốn gặp mưa bão khi đi du lịch vào tháng 6, tháng 7 thì bạn có thể đi Cô Tô vào tháng 4, tháng 5. Đây là lúc thời tiết không có bão, không có mưa, và không có nắng nóng. Bạn tha hồ thoải mái tắm biển cùng gia đình mà không lo thời tiết ảnh hưởng tới cuộc vui.

Chuẩn bị kĩ càng khi đi du lịch cho cuộc vui trọn vẹn

Chuẩn bị kĩ càng khi đi du lịch cho cuộc vui trọn vẹn

Vào tháng 9, tháng 10 bạn cũng có thể đi Cô Tô chơi nhưng không thể đi tắm biển bởi thời tiết lúc này khá lạnh, trời cũng âm u mịt mù.

Chuẩn bị những gì khi đi du lịch Cô Tô

Khi bắt đầu chuyến đi Cô Tô bạn nên chuẩn bị những thứ sau:

  • Chuẩn bị tiền mặt vì trên đảo rất ít cột ATM để bạn có thể rút tiền;
  • Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, bảo hiểm xe, giấy tờ thuê phòng,…
  • Sạc điện thoại, đèn pin và các thiết bị điện tử khác no pin. Bởi trên đảo thường hay mất điện, bạn sẽ không có đủ pin trong thời gian cần kíp;
  • Nên mang theo một số loại thuốc chữa bệnh kịp thời như thuốc đau bụng, thuốc trị côn trùng cắn, thuốc giảm đau, băng cứu thương, thuốc chống say tàu xe,…
  • Mang thêm quần áo đơn giản, đồ tắm biển, giày thể thao,… để có chuyến đi thoải mái nhất;

Hi vọng rằng với bài viết trên, anh Thuyên và gia đình đã biết nên đi đảo cô tô vào tháng mấy nào trong năm thì hợp lý nhất. Chúc gia đình anh chị có chuyến đi Cô Tô an toàn, thoải mái và thú vị nhất.