Thương hiệu Casio được thành lập từ 4 năm 1946 bởi nghệ nhân Tadao Kashio. Ông xuất thân là một kỹ sư chuyên nghiệp về công nghệ chế tạo. Sản phẩm đầu tiên mà ông chế tạo là ống Yubiwa dùng để giữ điếu thuốc lá – đây là sản phẩm rất hữu ích sau chiến tranh Thế Giới thứ 2, lúc bấy giờ thuốc lá được xem là thứ vô cùng giá trị tại Nhật Bản.

Bằng sự say mê nghiên cứu và nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 1974, Casio cho ra đời dòng đồng hồ đầu tiên với tên gọi Casiotron. Và kể từ đó, những chiếc đồng hồ của họ dần đi theo sự phát triển của nền công nghiệp sản xuất đồng hồ thế giới.

 

https://dongho-citizen.com/hang-citizen-lan-dau-tien-trien-lam-ve-dong-ho-song-ve-tinh-gps-satellite-radio

https://dongho-citizen.com/hang-citizen-cho-ra-mat-mo-hinh-attesa-eco-drive-gps-ve-tinh-f150

https://dongho-citizen.com/hang-cong-bo-mo-hinh-dong-ho-the-thao-citizen-promaster-voi-1-1000-giay-chronograph

 

Đồng hồ G-Shock DW

Thành công ngay từ những sản phẩm đầu tiên, đến năm 1983, Casio ra mắt dòng đồng hồ G-Shock, đi ngược lại với xu hướng đồng hồ ngày càng nhẹ và mỏng hơn, thì dòng đồng hồ mới này được thiết kế với ý tưởng hoàn toàn độc đáo đó là gồ ghề, mạnh mẽ và bền bỉ.

DW là tên mã của những chiếc đồng hồ thuộc dòng G-Shock, vì thế, không có gì đáng ngạc nhiên khi nó được trang bị đầy đủ những tính năng đã làm nên sự thành công của dòng đồng hồ được mệnh danh là  “nồi đồng cối đá” này.

Hình ảnh có liên quan

“Bộ giáp” của DW làm từ nhựa cao cấp có độ dày lên tới gần 2 cm. Một kích thước có thể xem là hàng khủng trong thế giới đồng hồ hiện nay thậm chí nhiều người vui tính còn gọi G-Shock là Sumo của đồng hồ Nhật Bản. Sumo thì rất khỏe, và chiếc đồng hồ này cũng vậy. Nó mạnh mẽ đến mức có thể thả rơi tự do từ độ cao 10m, xe tải cán qua cán lại,… mà không ảnh hưởng gì đến hoạt động của đồng hồ.

Sức mạnh của G-Shock DW không chỉ được cấu thành từ chất liệu, mà còn bởi sự thông minh của người Nhật trong khâu thiết kế. Nhìn qua chiếc đồng hồ, rõ ràng ta sẽ thấy lớp vỏ ngoài của nó hết sức gồ ghề, gai góc. Thiết kế này sẽ phát huy công dụng khi đồng hồ bị rơi, hay có vật nặng đè lên. Những gờ nhựa góc cạnh có chức năng bảo vệ mặt đồng hồ cũng như những nút bấm bên thân máy. Vì thế, cho dù có rơi ở góc độ nào thì chiếc đồng hồ này cũng khó mà bị ảnh hưởng.