Bí quyết phân biệt đồng hồ Panerai chính hãng

 

 

 

 

 

Là một thương hiệu nổi tiếng chịu ảnh hưởng từ Angelo Bonati (CEO của Panerai) hàng năm Panerai chỉ giới hạn sản xuất ở mức vài nghìn chiếc. Vì vậy, nó càng làm cho các fan của Panerai thêm nóng lòng, bởi vì muốn mua được cũng rất khó, thường thì các model popular đều đã được đặt trước, hoặc ra cửa hàng cũng phải chờ vài tháng mới có được là chuyện bình thường. Lợi dụng sự yêu thích của khách hàng những kẻ làm giả đồng hồ Panerai khá nhiều. Vì vậy, để là một khách hàng thông thái bạn cần tỉnh táo và phân biệt đâu là Panerai chính hãng để đảm bảo quyền lợi cho bản thân. Sau đây, Galle sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết để phân biệt đồng hồ Panerai chính hãng:

Kiểm tra sản phẩm

Panerai không có sản phẩm dành cho nữ. Sản phẩm của Panerai bao gồm bộ sưu tập đồng hồ dành cho nam, phụ kiện đồng hồ là khóa và dây da đồng hồ, cùng với đồng hồ treo tường và đồng hồ để bàn. Nếu người bán hàng muốn giới thiệu tới bạn các mẫu đồng hồ Panerai nữ thì bạn có thể nhận ra ngay: đó là đồng hồ Panerai giả.

Kiểm tra mặt đồng hồ:

đồng hồ panerai 5

Sandwich Dial: Nhiều kẻ làm đồng hồ giả đã hoàn thiện mặt đồng hồ Panerai một cách công phu, ít nhất là từ cái nhìn đầu tiên thì khó mà nhận ra được. Nhưng không phải khía cạnh nào của đồng hồ Panerai cũng có thể làm giả với những chi tiết đầy công phu cũng như chúng luôn được chế tạo tinh xảo. Phổ biến nhất đó chính là mặt đồng hồ Panerai chính hãng được trang bị mặt quay số “sandwich dial” – có nghĩa là mặt quay số có nền phát quang màu xanh lá cây chiếu sáng vào các điểm đánh dấu trên mặt đồng hồ, chúng được kẹp giữa các lớp vật liệu để tạo thành bề mặt của mặt quay số. Nếu để ý kỹ các chữ số, có thể nhận thấy một lớp màu xanh lá cây vằn qua lớp vật liệu.

Ở một số thiết kế khác ngoài “sandwich dial” còn có “sausage dial” (mặt số xúc xích) trong đó các điểm đánh dấu phủ lume lớn hơn như cây xúc xích, ngoài ra còn có “painted dial” có nghĩa là lume phẳng và được sơn lên. Với những kiểu dạ quang khác nhau giữa các kiểu máy, các bạn cần tham khảo trước những mẫu đồng hồ Panerai chính hãng để có thể kiểm tra và so sánh dễ dàng hơn, vì những kẻ làm giả sẽ không chú ý đến các chi tiết rườm rà này khi sản xuất đồng hồ kém chất lượng.

Mặt quay số phụ: Đừng quên kiểm tra luôn cả những mặt quay số phụ trên mặt đồng hồ. Trên một chiếc đồng hồ Panerai chính hãng, không có điểm đánh dấu ở vị trí 9 giờ, vì mặt quay số phụ bên trái sẽ sát mép ngoài của mặt số để thay thế cho điểm đánh dấu. Các phiên bản đồng hồ giả có lỗi là thường nhầm lẫn với vị trí phụ bên trái quá xa bên phải vì chúng bao gồm điểm đánh dấu tại 9 giờ.

đồng hồ panerai

Bên trái đồng hồ Panerai Luminor GMT chính hãng, bên phải đồng hồ Panerai fake

Kim đồng hồ: Kim đồng hồ thường là một chi tiết dễ nhận biết đối với đồng hồ giả. Trên một chiếc Panerai chính hãng, kim giây luôn phải đủ dài để chạm vào cạnh ngoài của mặt số. Bạn cũng nên kiểm tra kim đồng hồ có chính xác và trùng với kiểu máy hay không. Có đôi khi những bên làm giả sẽ thay đổi kim đồng hồ giữa các kiểu máy, vì thế để đảm bảo không bị nhầm lẫn bạn cũng nên tham khảo hình ảnh từ website đồng hồ Panerai chính thức.

Kiểm tra vỏ đồng hồ:

Panerai luôn tự hào về nghề thủ công chế tác đồng hồ của thương hiệu và các chuyên môn của thương hiệu luôn nằm ở vị trí cao nhằm đảm bảo tuổi thọ và độ bền của mỗi chiếc đồng hồ Panerai. Vỏ đồng hồ của thương hiệu được thiết kế không chỉ để bảo vệ các cơ chế hoạt động bên trong mà còn để đảm bảo tính phù hợp, thoải mái nhất dành cho người đeo trong khoảng thời gian dài. Các chi tiết nhỏ bên trong kỹ thuật thường không được chú ý nhiều bởi hàng nhái luôn theo tiêu chí tiết kiệm để thu về nhiều lợi nhuận nhất. Đây là những chi tiết cũng như điểm cần chú ý để đảm bảo chiếc đồng hồ Panerai của bạn là hàng chính hãng.

Dấu hiệu khắc, dập: Điểm phân biệt rõ ràng nhất trên một chiếc đồng hồ fake đó là kỹ thuật khắc. Đồng hồ Panerai được khắc laser kỹ thuật cao cẩn thận sao cho mọi chi tiết phải rõ ràng nhất là chữ, logo và số được khắc sâu sắc vào kim loại. Đối với đồng hồ giả, những chi tiết cần được khắc chỉ đơn giản là sự mài mòn của axit tạo nên nét thẩm mỹ rất tệ và mờ nhạt, khó đọc và nhận biết.

đồng hồ panerai 7

Núm điều chỉnh: Núm điều chỉnh của đồng hồ Panerai cực kỳ khác biệt vì thiết kế của chúng chính là điểm nhấn cũng như biểu tượng của thương hiệu. Panerai nổi tiếng với việc tạo ra các bộ vỏ đồng hồ có cơ chế bảo vệ núm điều chỉnh chứ không chỉ đơn thuần là chiếc núm vặn. Bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh trên đồng hồ chính hãng đơn giản chỉ là một phần mở rộng của vỏ đồng hồ, còn đối với đồng hồ giả chúng tách hẳn ra khỏi vỏ đồng hồ.

Thêm vào đó, bản thân núm điều chỉnh sẽ rộng và bằng phẳng để tiện việc lên dây đồng hồ. Đối với đồng hồ fake, núm điều chỉnh sẽ lớn và sẽ tạo sự khó khăn trong việc lên dây đồng hồ.

Khi nói về điều này, tay cầm điều khiển khóa trên đồng hồ Panerai chính hãng sẽ được chế tác chuyên nghiệp để nó vừa vặn hoàn hảo dọc theo đường cong của lớp bảo vệ. Đồng hồ fake sẽ có tay cầm quá ngắn hoặc quá dài và sẽ không đồng đều với phần bảo vệ.

Kiểm tra dây đeo:

Phần kết nối dây và vỏ đồng hồ:

đồng hồ panerai 8

Bộ phận kết nối trên Luminor này hơi nghiêng xuống để phù hợp hơn với cổ tay của người đeo

Ngay cả bộ phận kết nối dây đeo với vỏ đồng hồ cũng được thiết kế theo quy trình cụ thể. Mỗi chiếc đồng hồ Panerai thật đều được trang bị các móc xoắn hoặc góc cạnh để đảm bảo rằng đồng hồ có độ bám tốt hơn trên cổ tay người đeo. Đồng hồ giả thì thường sẽ sử dụng bộ phận kết nối thẳng thay vì những cái lồi ra vì chúng rẻ hơn và dễ dàng sản xuất hơn.

Dây đeo bằng da: Nếu đồng hồ bạn đang kiểm tra có dây đeo bằng da, hãy chú ý đến các đường khâu. Panerai tự hào về việc sử dụng dây đeo bằng da khâu tay. Hãy để ý thật kỹ các đường khâu, nếu các đường nối bị ẩn, dây đeo có thể đã được rải sỏi lại với nhau bằng cách sử dụng máy khâu hoặc có nhiều khả năng là chỉ dùng keo để dán lại. Dây đeo cũng nên được giữ cách một milimet khỏi vỏ để bảo vệ cả da và phần cứng không bị hư hại.

Khóa của dây đeo, giống như bộ vỏ, nên được làm bằng kim loại chất lượng cao đóng dấu với một số tham chiếu và tên thương hiệu.

dây đồng hồ panerai

Một dây đeo bằng da với các đường nối có thể nhìn thấy và biểu trưng Panerai được khắc vào khóa.

Tìm đến chuyên gia:

Như mọi khi, để hoàn toàn chắc chắn và đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên mang chiếc đồng hồ đến trung tâm kiểm chính có giấy phép để kiểm tra tính chính hãng của chiếc đồng hồ.