Chắc chắn nhà sản xuất sẽ tính toán kỹ lưỡng các thông số cũng như ký hiệu cơ bản hiển thị trên chiếc đồng hồ đeo tay nhỏ nhắn như vậy, làm thế nào để người dùng biết cách sử dụng hiệu quả nhất. Dưới đây là một số ký hiệu thường gặp trên đồng hồ đeo tay mà bạn nên biết.

 

 

 

 

ky-hieu-thuong-gap-tren-dong-ho-deo-tay

Rất nhiều ký hiệu được nhà sản xuất sử dụng trên chiếc đồng hồ đeo tay

1. Ký hiệu liên quan đến tính năng và đặc điểm của đồng hồ

Nắm rõ tính năng và đặc điểm của từng chiếc đồng hồ sẽ giúp bạn biết cách sử dụng đúng cách. Ví dụ chiếc đồng hồ này có mức chống nước bao nhiêu, có thể đi bơi hay đi lặn được không. Hay chiếc đồng hồ cơ này có khả năng trữ cót hay không, tất cả sẽ được nhà sản xuất sử dụng ký hiệu để mô tả đặc điểm của sản phẩm.

– WR (Water Resistant): chữ viết tắt này là kí hiệu phổ biến nhất trên đồng hồ hiện nay, thường ở nắp lưng của đồng hồ và nói đến độ chịu nước của sản phẩm.

 

– ATM (Atmosphere): là đơn vị để xác định độ chịu nước của đồng hồ. Bao nhiêu ATM thì tương ứng với khả năng chống nước đến độ sâu có áp suất cột nước tương ứng.

– COSC (Controle Officiel Suise de Chronometres): là chứng nhận được cấp cho những đồng hồ đảm bảo về độ chính xác về thời gian tuân theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3159.

– GMT (Greenwich Mean Time): dùng để chỉ tính năng múi giờ thứ 2 trên đồng hồ.

– MOP (Mother of Pearl): dùng để chỉ những mặt đồng hồ được khảm trai, thường xuất hiện trên các mẫu đồng hồ nữ.

– PR (Power Reserve): dùng để nói đến khả năng trữ cót của đồng hồ cơ.

– GTLS / H3 (Gaseous Tritium Light Source): dùng để chỉ những mẫu đồng hồ sở hữu công nghệ Triti dạ quang dạng ống ở trên các kim đồng hồ, cọc số…

– SL (Super-Luminova): dùng để chỉ những mẫu đồng hồ sử dụng chất liệu dạ quang Super-Luminova có thể sạc lại được.

– BPH (Beats per Hour) hoặc VPH (Vibrations per Hour): là đơn vị để chỉ dao động của bánh lắc trong đồng hồ cơ theo nhịp đập trên một giờ.

ky-hieu-thuong-gap-tren-dong-ho-deo-tay

Ký hiệu và thông số được nhà sản xuất ghi ở mặt trước hoặc mặt sau của đồng hồ