Như ta đã biết đồng hồ cho quân đội cần phải cực kì chính xác và ổn định.

Thử tưởng tượng bạn là người chỉ huy tổ chức chiến dịch mang tính sanh tử mà lại đeo đồng hồ có độ sai số lên đến 5, 10 phút một tháng, hay giữa chừng hoạt động chiến dịch thì đồng hồ hết pin thật không thể chấp nhận được.

 

https://daydadonghohandmade.wordpress.com/2018/11/17/cach-giu-gin-de-day-dong-ho-da-ben-nhat/

https://donghodientuchotreem.wordpress.com/2018/11/17/dong-ho-dinh-vi-tre-em-wonlex-gw600/

https://casiosheenwomenswatch.wordpress.com/2018/11/17/dong-ho-casio-sheen-she-3030sg-7audr-thiet-ke-tinh-te-sang-trong-danh-cho-nang/

 

Quân trường và chiến trường là một nơi rất khắc nghiệt, hoang vu, những chiếc đồng hồ muốn “sống sót” ở nơi như thế thì cần phải sử dụng một dạng năng lượng ổn định cho đồng hồ hoạt động ở mọi lúc mọi nơi, mà không có nguồn năng lượng nào tốt hơn là nguồn năng lượng tự nhiên, bất tử và luôn có sẵn từ ánh sáng mặt trời.

Vì thế, loại đồng hồ tốt nhất, thích hợp nhất cho mẫu đồng hồ quân đội sẽ là dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng, và không có dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng nào tốt hơn dòng đồng hồ Eco-drive của thương hiệu Citizen.

Đồng hồ Eco-drive của Citizen chính là nhà tiên phong và cũng là thương hiệu dẫn đầu Thế giới trong lĩnh vực công nghệ ánh sáng dành cho đồng hồ đeo tay.

Với hơn 40 năm khai sinh và phát triển dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng, đồng hồ Eco-drive đã giành được rất nhiều thành tựu và những kỳ tích vượt trội hơn tất cả các hãng đồng hồ, mà đồng thời lại có mức giá cả hợp lí về công nghệ hiện đại này.

Chiếm 80 phần trăm tổng sản phẩm, đồng hồ Citizen Eco-drive có khả năng hoạt động cực kì chính xác như đồng hồ pin, có thể hấp thụ mọi nguồn sáng, từ ánh sáng từ mặt trời đến ánh sáng nến, tạo năng lượng cực kì ổn định cho đồng hồ hoạt động lâu dài.

Đồng Hồ Quân Đội

Từ khi được sạc đầy, Eco-drive có khả năng hoạt động liên tục trong bóng đêm từ 5 tháng tới 7 năm tuỳ mẫu đặc biệt; và nếu biết cách sử dụng đúng, có thể dùng suốt 5-10 năm trở lên mà không cần mang ra tiệm  thay pin, bảo dưỡng lau dầu định kỳ.

Hãng Citizen có cung cấp rất nhiều mẫu Eco-drive quân đội thiết kế theo dòng 3 kim kèm lịch thứ, ngày với vỏ, kính và dây đều được làm từ những chất liệu cứng cáp nhất, chắc chắn nhất, ví dụ một số mẫu Eco-drive quân đội rất nổi tiếng dưới đây:

Đồng hồ CITIZEN BU2030-17E

Ngoài ra, Citizen còn sở hữu một bộ sưu tập Eco-drive với rất nhiều chức năng rất hữu dụng cho nhiều mội trường tự nhiên khác nhau, đó là bộ sưu tập đồng hồ Citizen Eco-drive Promaster.

Bộ sưu tập này dành cho các đối tượng khách hàng đam mê mạo hiểm, chinh phục thiên nhiên và đồng thời cũng có thể được sử dụng cho ngành quân sự bởi sự cứng cáp, bền bỉ và tính đa chức năng cần thiết để sinh tồn trong môi trường tự nhiên.

Tất cả các mẫu đồng hồ trong bộ sưu tập Citizen Eco-drive Promaster đều có độ chống nước ít nhất từ 20 bar trở lên, thiết kế vỏ ngoài cứng cáp, chắc chắn và có nhiều chức năng thiết thực tuỳ theo điều kiện môi trường, và để hoạt động tốt các chức năng ấy, các mẫu đồng hồ Promaster áp dụng những bộ  máy công nghệ Eco-drive tân tiến nhất mà hãng đang sở hữu.

Kí hiệu dòng Promaster của Citizen.

Bộ sưu tập Citizen Eco-drive Promaster được hãng giới thiệu từ năm 1989 và chia làm 3 dòng dựa vào 3 môi trường tự nhiên: Sky, Land, và Marine (Bầu trời, mặt đất và biển cả) với các chức năng khác nhau, tương ứng và thích hợp cho ba quân chủng khác nhau của quân đội là không quân, lục quân và hải quân.