Cách thay dây đồng hồ cực đơn giản ngay tại nhà

 

 

 

 

 

Với các tín đồ thời trang, đồng hồ là một món phụ kiện đi kèm không thể thiếu trong góc sưu tập quen thuộc. Chỉ cần bạn biết cách thay đổi các loại dây đồng hồ như dây da, dây kim loại, dây vải hay đơn giản là thay đổi màu sắc là đã có thể thỏa thích kết hợp chúng cùng với nhiều loại trang phục khác nhau từ sang trọng, lịch lãm cho đến thể thao, năng động… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thay dây đồng hồ cực đơn giản ngay tại nhà để bạn có thể tự mình thực hiện ngay.

Cách thay dây đồng hồ và lựa chọn dây theo phong cách

Chỉ với một việc làm đơn giản chưa đến 5 phút là bạn đã có thể đem đến một diện mạo mới cho chiếc đồng hồ của mình và đương nhiên khi biết thay dây đồng hồ thì bạn sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cách để phối đồ theo đúng gu thời trang mà bạn muốn.

Với chất liệu dây da sẽ phù hợp với phong cách trẻ trung và sang trọng tuy nhiên có điểm hạn chế là dễ bị bong tróc. Nếu dùng dây vải thì sẽ đem lại sự tươi trẻ và năng động, dây kim loại tuy hơi nặng nhưng lại phù hợp với thời trang công sở rất lịch lãm và quý phái. Một mẹo nhỏ là bạn nên sở hữu 3 loại dây đeo này để có thể kết hợp được nhiều phong cách trang phục khác nhau.

Thường thì dây đồng hồ chính hãng sẽ có có hai loại là dây da và dây kim loại. Với mỗi chất liệu khác nhau sẽ có các bước thao tác khác nhau mà bạn cần lưu ý để có thể thực hiện nhanh và chính xác. Một số dụng cụ bạn cần có để thực hiện thao tác như sau:

– Cây tuýp nhỏ dùng để mở khóa, bạn có thể tìm mua nó ở các tiệm chuyên về dây đồng hồ giá rẻ.

– Khăn mềm, dùng để các ốc nhỏ hay chốt dây và chống trầy xước đồng hồ trong quá trình thực hiện.

Các bước thao tác khi tiến hành thay dây đồng hồ

Để thay dây của chiếc đồng hồ đúng cách người dùng có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

– Bước 1: Đặt đồng hồ trên tấm vải mềm và trên bề mặt bằng phẳng như sàn nhà hay mặt bàn. Nếu là dây da đồng hồ thì tại phần chốt giữa dây và mặt đồng hồ bạn dùng đầu chữ V của tuýp nhỏ gạt lên. Hoặc nếu là dây kim loại thì đùng đầu nhọn để chọt vào chốt lỗ đồng hồ như vậy chúng sẽ bung ra rất là nhẹ nhàng.

– Bước 2: Sau khi mở được chốt, bạn tiếp tục tháo rời hai chốt ra khỏi dây cũ của chiếc đồng hồ.

– Bước 3: Lấy chốt bên dây cũ vừa tháo rời tiếp tục lồng vào dây mới. Lưu ý là khi gắn hai đầu chốt vào dây mới phải để lộ hai đầu ra ngoài.

– Bước 4: Tiếp tục lắp dây mới vào mặt đồng hồ bằng cách lắp một đầu chốt vào lỗ bên hông mặt đồng hồ. Sau đó, bạn dùng tuýp chuyên dụng để ấn phần chốt đối diện và lỗ còn lại bên hông, lặp lại thao tác này với đầu dây còn lại. Để kiểm tra xem hai đầu chốt đã được lắp chắc chắn chưa thì bạn dùng tay kéo hai đầu dây về hai hướng.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có thể tự mình thực hiện việc thay dây đồng hồ, đem lại diện mạo mới cho món món phụ kiện yêu thích và thoải mái sáng tạo cùng trang phục để có được phong cách thời trang mà mình mong muốn. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ dễ dàng thực hiện hơn.