Với các chính sách phúc lợi và trợ cấp xã hội cùng mức lương 40.000$/năm thì việc Úc là quốc gia thu hút đông đảo các lực lượng lao động đăng ký nhập cảnh để sinh sống  và làm việc là vô cùng dễ hiểu.   Nhìn chung dù ở trình độ nào thì cũng cần đạt được một số điều kiện và chuẩn bị các thủ tục giống nhau khi tiến hành xin visa làm việc tại đây.   Hiểu được các yêu cầu và thủ tục chính là chìa khóa hiệu quả nhất giúp bạn xin visa làm việc tại đây thành công.



Những yêu cầu xuất khẩu lao động Úc


Các tiêu chí, yêu cầu người lao động cần đạt được trong trường hợp muốn làm việc tại Australia được quy định rõ trong các chính sách của cục di trú nước này như sau:


-Có trình độ tiếng anh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Người muốn làm việc tại đây phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu ở mức 4.5 và đạt yêu cầu cả 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết.


ielts đối với các ngành cần trình độ chuyên môn khác cũng sẽ tăng lên.


-Có trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm đúng với chuyên ngành đã đăng ký trước đó. Cần có sự xác định từ các cơ quan cùng ngành đã làm việc hoặc có chứng chỉ đào tạo cơ bản.


-Tại Úc với mỗi ngành thì sẽ có một cơ quan chuyên môn để đánh giá trình độ chuyên môn người lao động mà người đó đăng ký. Đây cũng là vòng cuối cùng để chắc rằng bạn có thể làm việc tại đây hay không.


>>> Tìm hiểu: xin visa giám hộ – Những điều bạn cần biết


Thủ tục xuất khẩu lao động Úc


Xin visa đi Úc sẽ gồm những bước sau đây:


-Giấy tờ đầu tiên bạn nên chuẩn bị cho hồ sơ xin visa là sự bảo lãnh của các doanh nghiệp uy tín tại Úc, nơi bạn được nhận làm. Những vấn đề phát sinh tại Úc của bạn sẽ do công ty này chịu trách nhiệm, kể cả các vấn đề về pháp luật bạn cũng sẽ được các công ty này bảo lãnh.



-Công việc bạn sẽ làm tại Úc có trong danh sách những ngành hợp pháp và được cho phép tại Úc.


-Vị trí công việc nộp vào đã qua thẩm định và đạt mức yêu cầu từ các cơ quan thẩm định chuyên trách.


Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ chứng minh liên quan như giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh tài sản, hồ sơ chứng minh công việc.. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.