Lên kế hoạch chuẩn bị tài chính trước khi mua nhà là việc quan trọng, đặc biệt là với những người trẻ đang trong độ tuổi lao động.

Mức lương trung bình của một cử nhân đại học mới ra trường giao động trên dưới 5.000.000 VNĐ/tháng. Trong khi đó trên thị trường bất động sản Tp.Hồ Chí Minh, giá một căn nhà trong ngõ nhỏ giao động 1.000.0000.000 VNĐ. Vậy nên việc lên kế hoạch tài chính là vô cùng cần thiết. Địa Ốc Long Phát chia sẻ bạn bí quyết mà bạn có thể xem xét một số cách chuẩn bị tài chính sau:

1. Dựa vào sự giúp đỡ của gia đình

Đây là sự giúp đỡ khá phổ biến. Hầu hết các cặp vợ chồng sau khi kết hôn thường được gia đình giúp đỡ một phần tài chính. Nếu không có sự giúp đỡ từ gia đình thì các cặp vợ chồng sẽ khó mua được nhà sau 5 năm kết hôn.

2. Kết hợp huy động nhiều nguồn vay

Công thức này có thể được tính như sau: 1 phần tiền tích lũy có sẵn + 1 phần tiền do bố mẹ hai bên giúp đỡ + 1 phần vay từ anh em, bạn bè. Với hướng chuẩn bị này, lãi suất vay sẽ thấp hoặc bằng 0, thời gian vay cũng có thể kéo dài hơn. Các cặp vợ chồng có thể lên kế hoạch để trả nợ dần dần.

3. Dựa trên những khoản thu nhập bất ngờ

Nguồn tài chính này xuất phát từ lợi nhuận chứng khoán, bất động sản,… nhưng trường hợp những người trẻ mua nhà được từ kế hoạch tài chính này là không nhiều.

4. Dựa trên tích lũy và nguồn vay ngân hàng

Với kế hoạch này thích hợp với mua nhà dành cho người có thu nhập thấp, nhà ở xã hội… hoặc những ngôi nhà ngoại thành. Hoặc lựa chọn mua nhà ở xã hội với thời gian vay vốn dài hạn và lãi suất phù hợp. Nhưng thủ tục hành chính để mua nhà vẫn khiến nhiều người trăn trở.

5. Trong khi chờ giá bất động sản đi xuống, tiếp tục ở nhà thuê

Thực tế cho thấy việc ở nhà thuê, nhà trọ chi phí rẻ hơn rất nhiều. Nên trong khi chờ giá bất động sản đi xuống thì nhiều người vẫn lựa chọn ở nhà trọ. Nhưng tính chất không ổn định và tâm lý chung “an cư lạc nghiệp” thì hầu hết ai cũng mong có một ngôi nhà chính chủ. Nếu các chính sách nhà ở xã hội, nhà ở dành cho người có thu nhập thấp được triển khai tốt thì người nghèo sẽ có nhiều cơ hội mua nhà hơn.

Đó là những bí quyết mà Công Ty Địa Ốc Long Phát muốn chia sẻ cùng bạn để có một cuộc sống an cư lạc nghiệp, hạnh phúc và thịnh vượng..