Rất nhiều bạn trẻ có đam mê với việc đi du lịch thắc mắc rằng nên đi Phú Quốc vào mùa nào là đẹp nhất. Giải đáp được thắc mắc này vừa giúp bạn có chuyến đi chơi thuận lợi và tận hưởng những khung cảnh đẹp nhất. Để có được câu trả lời chính xác nhất, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Đặc điểm khí hậu tại Phú Quốc

Kết quả hình ảnh cho nên đi phú quốc vào thời gian nào

Phú Quốc là hòn đảo nổi tiếng tại Việt Nam, hàng năm có đến hàng nghìn lượt khách đến thăm quan. Đây là một hoàn đảo nhiệt đới gió mùa cận xích đạo và lại nằm trong vịnh Thái Lan cho nên Phú Quốc có nhiều đặc điểm khí hậu khá là khác biệt.

Khí hậu tại đây chia thành 2 mùa rõ rệt đó là mùa khô và mùa mưa. Do là cửa ngõ đón gió mùa Tây – Tây Nam nên mùa mưa độ ẩm rất cao, còn mùa khô thì đảo phải chịu ảnh hưởng từ gió mùa Đông Bắc, nhiệt độ tăng cao vào tháng 4 và tháng 5. 

Du lịch Phú Quốc mùa nào?

Thời gian tốt nhất để tới Phú Quốc là vào mùa khô. Nghĩa là thừ cuối tháng 10 tới tháng 3 năm sau, bên cạnh đó có thể đến vào tháng 5 nếu điều kiện thời tiết thuận lợi. Thời gian này Phú Quốc ít mưa, sóng êm đềm, mát mẻ nên rất thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng, du lịch. 

Lưu ý khi du lịch Phú Quốc theo mùa

Kết quả hình ảnh cho nên đi phú quốc vào thời gian nào

Từ cuối tháng tư tới đầu tháng 10 lượng khách tới Phú Quốc giảm hẳn vì đây là mùa mưa. Đôi khi còn có bão nên ảnh hưởng nhiều tới hoạt động vui chơi của mọi người. Nếu bạn tinh ý một chút thì nên chọn đi du lịch Phú Quốc vào thời điểm giao mùa đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10 là phù hợp nhất. VÌ vậy là đầu và cuối mùa mưa nên lượng mưa sẽ không nhiều lắm nên vẫn ngắm được cảnh đẹp mà giá cả dễ chịu hơn. Giúp bạn có được một chuyến đi tuyệt vời mà lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí đấy.

Một vài địa điểm vui chơi tại Phú Quốc

Hòn Móng Tay

Đây là một trong những hòn đảo có vẻ đẹp thơ mông và lãng mạn nhất ở Phú Quốc. Với bờ biển trong xanh như ngọc, bãi cát trắng tinh và những hàng dừa tỏa bóng mát thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, tại đây còn có rạn san hô tuyệt đẹp đang chờ đón bạn tới chiêm ngưỡng.

Bãi Sao

Bãi Sao cũng là địa điểm được nhiều người chọn để tới đây nghỉ dưỡng.  Nằm cách thị trấn Dương Đông chỉ 30km, chỉ chưa đầy một tiếng đồng hồ là các bạn có thể tới đây rồi. Với những triền cát màu kem, mịn như nhung sẽ giúp các cặp đôi lưu giữ được khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời.