Với hơn 4000 các hòn đảo lớn nhỏ tại Việt Nam là nhân tố thúc đẩy du lịch biển ngày càng được phát triển. Vậy nên Việt Nam luôn có rất nhiều những hòn đảo, có tiếng cũng như quang cảnh rất đẹp và đáng để đến thăm quan. Dưới đây là một số những hòn đảo đẹp ở Việt Nam mà bạn nên biết.  

Một số những hòn đảo đẹp ở Việt Nam.

  – Đảo Bình Hưng:

Là một địa điểm mới lạ, bạn nên tham khảo. Là một hòn đảo nước ngọt cũng là một bãi tắm, nó có tên là Bình Hưng là vì bên trong đảo có sự xuất hiện của một dòng suối nước ngọt chảy ngang qua. Bên ngoài được bao bọc là biển. Đặc biệt ở đây còn có ngọn Hải Đăng Hòn Chút tạo nên sự chú ý. Ngoài ra, còn có bãi trứng và bãi kinh với nước ba màu tạo thành. Với làn nước trong sạch và bờ cát trắng mịn tạo nên sức hút quyến rũ cho hòn đảo Bình Hưng này.

  – Đảo Bình Ba:

Bạn có thể đến đây du lịch bất cứ lúc nào bạn muốn đến, có thể tham quan các bãi biển trong xanh tại đảo và thưởng thức những món hải sản. Ngoài ra, đảo Bình Ba còn nổi tiếng bởi sự xuất hiện của các bãi Chướng, Nôn, Nhà cũ. Tại nơi đây bạn có thể ngồi ngắm bình minh vào mỗi sáng và thỏa sức bơi lặn để ngắm nhìn san hô và câu cá.

  – Đảo Phú Quý:

Đảo này có rất nhiều tên gọi khác nhau như: Cù Lan Thu, Thuận Tình… Diện tích đảo chỉ thu nhỏ trong phạm vi 16 km^2. Bạn đến đây có thể tìm hiểu đến mộ thầy Nại để khám phá và tìm hiểu lịch sử hình thành của đảo. Bạn có thể đến bãi Triều Dương tham quan, đây cũng được coi là một bãi biển mộng mơ nhất trên đảo hoặc bạn có thể đứng trên mũi Doi và ngắm nhìn những cơn sóng vỗ.

  – Đảo Cô Tô:

Là một trong số những hòn đảo nhỏ, không có người ở. Những bạn nào thích đi cắm trại hoặc picnic thì đảo Cô Tô là một điểm đến rất lý tưởng. 

  – Đảo Phú Quốc:

Là một trong những hòn đảo nổi tiếng tại Việt Nam. Tại đây xuất hiện một số những bãi biển vô cùng đẹp như bãi Sao, bãi Dài và rất nhiều các bãi biển hoang sơ khác. Tới đảo bạn cũng được ăn và thưởng thức rất nhiều hải sản. 

  – Đảo Côn Sơn:

Là một hòn đảo cách xa với đất liền nhưng vẫn được quản lý tốt. Vì vậy, khung cành và vẻ đẹp của đảo Côn Sơn vẫn giữ được nguyên vẹn mặc dù các khu nhà nghỉ dưỡng đã được xây dựng và hình thành.

Đó chỉ là một số đảo nổi tiếng ở Việt Nam nếu có dịp mình sẽ cập nhật thêm những hòn đảo khác nhé!