Một ngày nắng đẹp và bạn muốn lái xe dọc theo vùng nông thôn trong thời tiết đẹp này. Bạn lấy xe ra và bắt đầu lái xe. Mọi thứ đều suôn sẻ cho đến khi lốp xe của bạn quyết định không cho bạn đi trước vì nó đã bị xẹp. Chỉ đủ để làm hỏng ngày của bạn, phải không?

Đối mặt với một cái gì đó như thế này trước đây? Chà, một tình huống như thế này có thể phát sinh bất cứ lúc nào và bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ như thế này. Làm thế nào về việc bắt đầu chuẩn bị bằng cách nhấn mạnh vào cách sử dụng máy nén khí để làm đầy lốp?

Không biết làm thế nào để làm điều đó? Hoặc có lẽ kết quả là không đủ thỏa mãn!

Trong trường hợp đó, bạn không cần phải lo lắng vì nội dung xử lý cả hai tình huống bằng cách thực hiện một số bước dễ dàng.

Không phải chờ đợi sự giúp đỡ của ai đó. Bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể tự đổ đầy và sửa lốp xe bị xẹp trong vài phút. Và hơn thế nữa, nó sẽ không tính thêm tiền cho bạn.

Sử dụng máy nén khí để đổ đầy lốp: Các bước cần tuân thủ

Đặt máy nén khí lên và bắt đầu.

Xác định áp suất tối ưu

Đây là điều đầu tiên để thiết lập máy nén của bạn và bạn nên thực sự thận trọng trong khi làm việc này.

Hướng dẫn sử dụng được cung cấp cho mỗi mô hình. Mức áp suất khác nhau tùy thuộc vào đó. Làm chính xác những gì nó nói. Thông thường, có một cơn thịnh nộ nhất định bắt đầu từ 28 psi và nó có thể thay đổi lên đến 36 psi.

Tuy nhiên, hướng dẫn cung cấp cho bạn mức tối đa xác định đường biên giới cho bạn mà bạn có thể dễ dàng đặt mức áp suất tối ưu.

Xem thêm: máy cắt nhôm 2 đầu

Để lốp nguội

Đó luôn là một quyết định khôn ngoan để tránh những rủi ro không cần thiết. Vì vậy, trước khi tiến hành, hãy để lốp xe của bạn hạ nhiệt đúng cách để tránh nguy cơ xảy ra tai nạn bất ngờ. Bạn có thể chỉ cần đợi cho đến khi nó nguội đi hoặc có thể áp dụng dòng nước bên ngoài để cho quy trình làm mát hoạt động nhanh hơn.

Nếu bạn bắt đầu làm việc với lốp xe nóng, không khí bên trong nó sẽ dần dần giãn ra, điều này chắc chắn sẽ làm tăng áp suất bên trong lốp. Như một vấn đề thực tế, việc đọc bạn sẽ đo được áp lực sẽ không còn chính xác nữa. Do đó, toàn bộ tính toán có thể bị thay đổi, đó là lý do tại sao bước này rất quan trọng.

Điều chỉnh van

Để bắt đầu làm việc với máy nén của bạn, bạn phải điều chỉnh van. Để làm như vậy, bạn cần phải tháo nắp đang bịt kín van.

Có nhiều loại mũ có sẵn trên thị trường trong đó loại cao su và loại kim loại là nổi tiếng nhất.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang giữ nắp ở nơi an toàn, nơi bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng. Nếu không, bạn có thể mất nó.
Thiết lập máy đo

Bạn đã hoàn tất việc chuẩn bị. Bây giờ, đã đến lúc để bạn thiết lập máy đo. Hãy bắt đầu nào!

Lấy thước đo và đặt phích cắm của nó ngay vào van. Bây giờ, nhẹ nhàng nhấn nó xuống. Hãy chắc chắn rằng nó chắc chắn và an toàn. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng rít vì không khí đang thoát ra. Tiếp tục làm điều này cho đến khi âm thanh dừng lại.

Bây giờ, lặp lại quá trình tương tự cho các lốp xe khác là tốt. Hãy chú ý đến mức độ áp lực. Đừng để nó vượt quá phạm vi.