Phân loại máy nén khí quay  bạn đã biết chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé

Máy nén khí trục ví

Máy nén khí trục vít có hiệu quả cao cho các ứng dụng có yêu cầu áp suất không khí thấp. Chúng yên tĩnh hơn nhiều so với các loại pít-tông pittông và việc cung cấp không khí liên tục thay vì theo các bước. Hai ốc vít xen kẽ xoay với nhau và không khí được hút vào từ một đầu của luồng, xuyên qua khoảng trống giữa các vít được nén và sau đó được đẩy ra qua đầu kia của vít. Có một van phân phối tại điểm cuối của buồng nén chỉ mở khi áp suất không khí vượt qua ngưỡng, máy nén loại trục vít có thể được điều khiển bằng động cơ điện hoặc xăng.

Máy nén khí cánh

Những máy nén này sử dụng một đĩa quay bên trong vỏ cố định để tạo ra khí nén. Đĩa rôto có các khe cắt vào nó, và các khe này giữ các tấm kim loại trượt. Khi đĩa quay, các tấm trượt di chuyển ra ngoài do lực ly tâm, hút không khí vào khe hở được tạo ra khi chúng trượt ra ngoài. Bề mặt bên trong của vỏ là lệch tâm, và khi các tấm hội tụ về phía trung tâm, không khí trước đây bị hút vào bây giờ được nén lại và được đưa qua vô số cổng giao hàng.

Máy nén Lobe và Scroll

Máy nén loại cuộn có cuộn hình xoắn ốc được điều khiển bởi máy nén chính. Các cạnh bên ngoài của cuộn này giữ không khí khi nó quay trong một vỏ tròn, sau đó chuyển động xoay của cuộn sẽ nén không khí và di chuyển vào trong, hướng vào giữa. Khí nén này sau đó được đưa qua trung tâm của cuộn đến đường phân phối.

Xem thêm: máy cắt nhôm 2 đầu

Các ổ đĩa cứng đề cập đến cơ chế kết nối máy nén với động cơ chính (động cơ) của nó. Các đơn vị gia đình di động thường được tìm thấy để sử dụng ổ đĩa vành đai vì chi phí tương đối rẻ và dễ bảo trì tự nhiên. Máy nén khí lớn hơn, phức tạp hơn sử dụng ổ đĩa trực tiếp với một số loại cơ cấu bánh răng.

Nếu bạn đang dự định sử dụng máy nén khí để sơn phun hoặc chế biến gỗ, chúng tôi khuyên bạn nên có một máy nén không dầu trừ khi bạn muốn làm hỏng bề mặt bạn đang làm việc. Làm đầy không khí trong các thiết bị hô hấp như bể hô hấp y tế hoặc thiết bị lặn cũng đòi hỏi không khí không có hóa chất và dầu.

Máy nén thùy rất đơn giản trong thiết kế và không có bộ phận chuyển động phức tạp. Những máy nén này bao gồm các thùy đơn hoặc đôi thay thế 90 ° so với nhau. Các thùy này được gắn vào trục truyền động được điều khiển bởi động cơ chính và chúng xoay sao cho nếu một trong các thùy là vị trí thẳng đứng, thì một thùy khác sẽ ở vị trí nằm ngang. Không khí bị mắc kẹt trong không gian giữa các thùy và bị nén lại.