Du học Nhật Bản nên đi tỉnh nào (duhoc.thanhgiang.com.vn) thuận lợi nhất là mối bận tâm của hầu hết học sinh và phụ huynh. Nhập gia tùy tục, môi trường sống ở điểm đến như thế nào sẽ buộc các du học sinh phải hòa nhập nên việc lựa chọn đúng tỉnh thành phù hợp sẽ giúp cho hành trình đi du học của bạn thuận lợi hơn.

Du học Nhật Bản nên đi tỉnh nào mỗi người sẽ đưa ra một tiêu chí ưu tiên riêng. Do vậy, câu trả lời cho câu hỏi này mỗi người sẽ đi đến một kết luận khác nhau.

7b24b-th25c325a0nh2bph25e125bb25912btakayama

  1.       Các tỉnh thường xuyên được lựa chọn khi đi du học Nhật Bản

Khi còn băn khoăn không biết du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng nhật nên đi tỉnh nào thì bạn có thể tham khảo các tỉnh, thành phố thường xuyên được lựa chọn dưới đây và phân tích, lựa chọn dựa trên những ưu nhược điểm của từng địa điểm.

Thứ nhất là thành phố, thủ đô Tokyo, nơi được đánh giá là điểm đến lý tưởng nhất khi du học hoặc du lịch tại Nhật Bản. Bạn có biết Tokyo còn được đánh giá có nền kinh tế phát triển vượt bậc của New York và London. Đây là một thành phố sầm uất, tiện nghi và thông minh vô cùng. Tokyo là trung tâm kinh tế, chính trị cũng là nơi quy tụ nhiều trường đại học danh tiếng hàng đầu Nhật Bản và châu Á. Theo thống kê, Tokyo hội tụ đến 113 trường đại học trong đó phải kể đến những trường TOP đầu như Tokyo, Saikei, Đại học ngoại ngữ Tokyo…

Bên cạnh những thuận lợi như điều kiện học tập và sống rất tốt và tiện nghi thì bạn sẽ phải chấp nhận những khó khăn khi chọn ở thủ đô Tokyo như chi phí rất đắt đỏ, nhịp sống nhanh, gấp gáp, bạn sẽ ít nhiều cảm thấy bon chen, xô bồ.

Thứ 2 là Yokohama. Nếu du học Nhật Bản nên đi tỉnh nào, chắc chắn bạn không nên bỏ qua Yokohama. Đây là thành phố lớn thứ 2 ở Nhật Bản với những điều kiện rất phù hợp để trở thành điểm đến hấp dẫn cho du học sinh quốc tế.  Ưu điểm của Yokohama là chi phí rẻ hơn Tokyo rất nhiều, đến 30% trong khi hội tụ được nhiều trường đại học nổi tiếng. So với Tokyo, Yokohama thậm chí còn thoáng với nhiều không gian hơn mà lại rất tiện giao thông khi bạn có thể chỉ cần 20 phút đi tàu điện ngầm đến Tokyo.

Nhược điểm của Tokyo là sẽ khó khăn tìm việc làm thêm nếu bạn đặt ra mục tiêu vừa học vừa làm.

Các loại học bổng nhật bản khi đi Du học Nhật Bản nên đi tỉnh nào như Osaka nếu bạn muốn chi phí rẻ nhưng vẫn tiện ích và thuận lợi đi lại. Tuy nhiên, có một khó khăn là cơ hội việc làm thêm và tiếng địa phương ở vùng Kaisai sẽ khiến bạn ít nhiều gặp khó khăn khi du học Nhật Bản tại tỉnh này.

Thứ 4, Fukuoka là một thành phố trẻ lớn nhất phía Nam Nhật Bản. Lợi thế đặc biệt ở thành phố này thuận lợi đi lại khi rất gần Hàn Quốc, ít động đất và chi phí rẻ. Nhưng nhược điểm là mưa khá nhiều và không có nhiều cơ hội việc làm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo vùng Kobe, Saimanta là những vùng xa trung tâm, điều kiện tự nhiên, khí hậu rất trong lành, bình yên, gần biển và nhiều cây xanh. Những nơi này rất phù hợp để bạn tập trung học hành. Nếu bạn đặt cao tiêu chí học tập chứ không phải làm thêm thì du học Nhật Bản nên đi tỉnh nào như 2 tỉnh này.

Tuy nhiên khó khăn khi chọn các tỉnh Kobe và Saimanta là khó tìm việc làm thêm và đời sống sẽ không được tiện ích, náo nhiệt như các  thành phố lớn khác.

  1.       Vậy du học Nhật Bản nên đi tỉnh nào

Như vậy, du học Nhật Bản giá rẻ nên đi tỉnh nào sẽ phụ thuộc vào chính bạn ưu tiên điều gì khi đi du học Nhật Bản. Chẳng hạn bạn ưu tiên chọn tỉnh nào dễ tìm được việc làm, hay ưu tiên tỉnh nào người dân thân thiện dễ sống, thiên nhiên đừng quá khắc nghiệt.

Bạn hãy căn cứ theo những ưu nhược điểm đã phân tích theo những tỉnh thành nêu trên để tự chọn ra một tỉnh thành thích hợp nhất.

Du học Nhật Bản nên đi tỉnh nào là một vấn đề rất quan trọng quyết định đến khả năng bạn thích nghi, hòa nhập và yêu thích môi trường mới hay không. Chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé