Khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp từ lâu đã trở thành điểm đến thu hút du lịch nổi tiếng miền Tây. Đến đây, du khách sẽ lạc vào một thế giới của thiên nhiên với hệ động thực vật cực kỳ phong phú.

Bỏ lại sau lưng những mệt mỏi, bon chen của cuộc sống hiện đại ồn ào, xô bồ chốn thành thị. Tràm Chim Đồng Tháp là nơi giúp bạn tận hưởng sự bình yên, thỏa hồn bên dòng sông hiền hòa, hít hà hương vị tự nhiên giữa bầu không khí mát lành.  

Khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp có trải nghiệm gì thú vị?

Đôi nét về khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp

Tràm Chim là vườn quốc gia nổi tiếng của Việt Nam thuộc tỉnh Đồng Tháp. Với diện tích hơn 7.313ha, nơi này bao gồm các kiểu quần xã đặc trưng và phân bố nhau gồm quần xã sen, lúa trời, cỏ ống và rừng tràm kết hợp đầm lầy.

Khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp sở hữu hệ sinh thái độc đáo

Bên trong khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp, có đến hơn 130 loài thực vật, 233 loài chim của 25 chi thuộc 49 họ. Con số chiếm hơn 1/4 trong tổng số loài chim tại Việt Nam và 88% chủ yếu tìm thấy vào mùa khô.

Có thể kể đến một số loài đặc biệt quý hiếm, nằm trong Sách Đỏ như cốc đế, ô tác, công đất, cổ rắn, giang sen, choi choi lưng đen, bồ nông chân xám… Nhất là loài sếu đầu đỏ lớn nhất họ hạc còn bảo tồn số lượng lớn ở vườn quốc gia Tràm Chim.

Những trải nghiệm lý thú ở khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp

Khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp ngày càng được du khách yêu thích bởi nét đẹp thiên nhiên. Cũng như có được nhiều hoạt động thú vị trong chuyến du lịch.

Đi xuồng ngoạn cảnh

Ngồi trên chiếc xuồng, được len lỏi qua những dòng kênh xanh mát. Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn các loài chim cất tiếng gọi bầy. Hoặc chúng bay lượng tìm mồi làm huyên náo cả không gian rộng lớn.

Khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp

Thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên ở Tràm Chim Đồng Tháp

Hiện diện trước mắt bạn là vẻ đẹp của những cánh đồng sen màu trắng, hồng, của lúa trời… đang vươn mình trong nắng thật quyến rũ. Đâu đó vài chú chim chích lông xanh thảm, mào đỏ tươi, đuôi vanh vảnh thoắt ẩn thoắt hiện ở lùm cỏ. Tựa như chúng chơi trò trốn tìm cùng khách du lịch vậy.

Đến đài vọng cảnh, xuồng dừng cho phép bạn leo lên tầng cao. Thu trọn vào tầm mắt bạn sẽ thưởng ngoạn khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp bằng một màu xanh bát ngát, thanh bình đến lạ.

Trải nghiệm vào mùa nước nổi

Tràm Chim từ tháng 8-11 âm lịch (rơi vào tháng 9-12 dương lịch) bước vào mùa nước nổi. Đây cũng là mùa cao điểm du lịch bởi khắp nơi ngập nước, tạo điều kiện cho cỏ cây sinh sôi, bung nở, nguồn sản vật cũng đổ về dồi dào.

Khách du lịch thời điểm này sẽ được hòa mình vào cuộc sống của vùng ngập nước. Tự tay thực hiện các hoạt động như đặt lợp, giăng lưới bắt cá, săn chuột đồng…

Không những thế, bạn còn được tham gia thu hoạc lúa ma (lúa trời), loài lúa chỉ có ở mùa nước nổi. Khi mà các loài thực vật thân cỏ bị nước nhấn chìm, lúa trời lại phát triển mạnh mẽ, nước dân đến đâu cây lúa vươn cao đến đó.

Khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp có trải nghiệm gì thú vị?

Trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ở khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp

Mùa khô ngắm sếu đầu đỏ

Từ tháng 12 đến tháng 5 âm lịch năm sau (khoảng tháng 1-6 dương lịch) là thời gian mà sếu đầu đỏ đổ về mạnh nhất. Bởi chúng chỉ kiếm được ăn trên mặt đất nên khi mùa nước nổi Tràm Chim chúng phải đi nơi khác. Du khách đến đúng dịp sẽ được tận mắt chứng kiến “vũ điệu” tuyệt vời từ loài sếu đầu đỏ.

Thưởng thức đặc sản Tràm Chim

Sau hành trình khám phá thiên nhiên độc đáo, bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi để thưởng thức những món ngon đặc sản. Qua đó, cảm nhận hương vị dân giã mà khó quên như cá lóc nướng trui, gỏi khô cá lóc, cá kho bông súng, lươn um xả, ốc hấp tiêu, lẩu cá lăng, lẩu cua đồng, lẩu mắm…

Chúc bạn có một chuyến đi đến với khu du lịch Tràm Chim Đồng Tháp thật trọn vẹn và ý nghĩa.