Hành trình du lịch Hà Giang còn được ví như hành trình của tuổi trẻ. Cung đường nơi đây thách thức tay lái nhưng đẹp mê lòng người. Với những người đam mê xê dịch, vùng biên cương đá này là điểm đích buộc phải tới một lần trong đời. Bạn còn chần chừ gì nữa? Xách balo lên và đi thôi. Với lịch trình du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm của Kenhdulich.info.vn, bạn sẽ an tâm khám phá địa điểm du lịch Hà Giang một cách trọn vẹn nhất.

Lịch trình du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Ngày 0: Hà Nội – Hà Giang

– 20:00 : Tập trung tại bến xe Mỹ Đình. Địa chỉ số 20, đường Phạm Hùng. Nếu bạn chọn phương tiện di chuyển là xe Limousine thì có một số nhà xe sẽ đưa đón bạn tận nơi. Trong lịch trình này bạn có thể chọn nhiều cách di chuyển. Nhưng lựa chọn xe giường nằm là hợp lý nhất. Bởi vì bạn có thời gian nghỉ thoải mái trước hành trình.

– 21:00 : Xuất phát lên Hà Giang thôi nào. 9 giờ tối, xe sẽ xuất phát từ Hà Nội đi Hà Giang. Nhưng bạn nên đến sớm hơn để làm thủ tục.

Để đặt xe trước bạn có thể tham khảo bài viêt TOP địa điểm cho thuê xe máy Hà Giang.

Ngày 1: TP Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Đồng Văn

Buổi sáng:

– 03:30 : Đáp đến thành phố Hà Giang rồi này. Bạn nên nghỉ ngơi lấy sức từ 2-3 tiếng trước khi lên đường. Hành trình du lịch hà giang của chúng ta lần này sẽ di chuyển bằng xe máy. Ở Hà Giang, có rất nhiều điểm thuê xe máy. Để tiện lợi cho việc di chuyển, bạn có thể nhờ nhà xe cho xuống tại điểm thuê xe máy và nghỉ ngơi ngay tại đây.

– 06:00 : Khi trời bắt đầu sáng, cả đoàn dậy kiểm tra an toàn xe máy và toàn bộ đồ đoàn một lần nữa. Di chuyển đi ăn sáng, và bắt đầu xuất phát khám phá Hà Giang thôi.

– 07:00 : Xuất phát từ thành phố Hà Giang, men theo quốc lộ 4C hướng đi Quản Bạ. Điểm đến đầu tiên trong lịch trình du lịch Hà Giang của chúng ta sẽ ghé thăm thăm Núi Đôi – cặp nhũ hoa của miền đá Hà Giang. Xuôi thung lũng Cán Tỷ đi thẳng tiến Yên Minh. Cùng nhau băng qua những đồi thông ngút ngàn không thua kém gì Đà Lạt.

– 12:00 : Tới thị trấn Yên Minh rồi nghỉ ăn trưa chợp mắt chút thôi. Chắc chắn các bạn sẽ thấy hào hứng với những chặng đường bụi bặm vừa qua nhỉ. Nghỉ ngơi và tiếp sức cho buổi chiều nhé!

Buổi chiều:

– 13:00 : Xuất phát đi thị trấn Đồng Văn. Trên đường chúng ta sẽ ghé thăm dốc Rồng (Thẩm Mã). Thăm nhà của Pao ở Sủng Là.

– 17:00 : Bạn sẽ đi qua Phó Bảng. Một thị trấn thứ 2 của huyện Đồng Văn. Với bạt ngàn hoa hồng và lối kiến trúc người Hoa cổ. Check-in cửa khẩu Phó Bảng với mốc biên giới 392-393 thiêng liêng.

– 18:00 : Cập bến trung tâm Thị trấn Đồng Văn. Trung tâm du lịch của vùng Cao nguyên đá. Tại đây bạn có thể chọn một homestay hay khách sạn tùy thuộc vào điều kiện tài chính hay sở thích của bạn. Bạn và cả đoàn sẽ cùng nhau chuẩn bị một bữa tối thật tuyệt vời với các mon ăn bản địa hoặc tham khảo những món đặc sản Hà Giang tụi mình tổng hợp. Nghỉ ngơi, tắm rửa, thăm quan phố cổ Đồng Văn vào đêm. Kết thúc ngày đầu tiên trong lịch trình du lịch hà giang 3 ngày 2 đêm.

du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm
Ngày 2: Đồng Văn – Dinh thự Vua Mèo – Lũng Cú – Sông Nho Quế

(01 ngày trọn vẹn ở Đồng Văn)

Buổi sáng:

– 8:00 : Hãy tự thưởng buổi sáng dậy muộn một chút và dùng bữa sáng hay làm một cốc cafe tại Cafe Phố Cổ.

– 9:00 : Thẳng tiến lên Mã Pì Lèng – điểm đến háo hức nhất – đệ nhất đèo trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Chắc chắn, bạn sẽ muốn thử đi thuyền trên sông Nho Quế. Hay ngắm sông Nho Quế uốn lượn một dải xanh từ trên đèo Mã Pì. Nhìn hẻm vực Tu Sản sâu nhất Đông Nam Á.

– 11:00 : Trở về thị trấn, dùng bữa trưa tại đâ. Các bạn có thể thử một số món dân tộc Mông nơi đây. Sau khi dùng bữa trưa xong, cả đoàn nên nghỉ ngơi. Cùng nhau up những bức hình siêu đẹp vừa ra lò vào buổi sáng hôm nay. Chuẩn bị cho buổi chiều tiếp tục khám phá.

Buổi chiều:

– 13:30 : Tỉnh dậy, rửa cái mặt cho tỉnh táo rồi lên đường tới dinh thự họ Vương nào. Dinh Vương là nhà của Vua Mèo Vương Chí Sình. Với công trình kiến trúc cổ. Các bạn sẽ biết đế chế thuốc phiện xưa lớn mạnh như thế nào với những kho thuốc, kho súng, kho gia tài đồ sộ của nhà Vương xưa cũ.

– 14:30 : Từ Dinh Vương, đoàn ta thẳng tiến lên cột cờ Lũng Cú. Nơi miền biên viễn cực Bắc của Tổ quốc. Ngắm nhìn những loài hoa dại mọc bên đường, ngút ngàn hoàng hôn miền đá. Ở đây bạn có thể được nghe những hướng dẫn viên địa phương chia sẻ hết về lịch sử cùng những câu chuyện của mảnh đất Hà Giang này.
– 18:00 : Di chuyển về Đồng Văn thôi. Tắm táp các thứ. Đêm nay thử đặt một bàn lẩu ăn xem thế nào nha. The milkyway is waiting for you!

Ngày 3: Thị trấn Đồng Văn – Đèo Mã Pì Lèng – Thành Phố Hà Giang

du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Buổi sáng:

– 07:00 : Dậy chuẩn thui. Các bạn có thể đi xe hoặc đi bộ ra chợ phiên Đồng Văn. Thử ăn que kem một ngàn, phở gà đen, thắng cố, xôi ngũ sắc. Hay mua vài cái túi vải, vài cái khăn thổ cẩm về làm quà.

– 10:00 : Tầm trưa rồi, các bạn quay lại homestay để nghỉ ngơi ăn trưa. Sau đó chẳng thật chặt đồ. Chúng ta sẽ đi nốt cung đường cuối cùng trước khi tạm biệt Hà Giang.
Buổi chiều:

– 13:00 : Theo đường Mã Pì Lèng. Xuôi qua tiếp thị trấn Mèo Vạc. Tìm về cung đường chữ M nổi tiếng, nức lòng dân xê dịch. Từ đây, chúng ta sẽ theo đường Mậu Duệ – Yên Minh để trở về.

– 20:00 : Về đến thành phố Hà Giang, cả đoàn nên thư giãn một chút với bữa tối nhẹ. Cháo Ấu Tẩu hoặc bún chả/bún sườn Hà Giang.

– 21:00 : Xe ô tô sẽ đưa chúng ta ngược về Hà Nội trong đêm. Sau một hành trình dài.

Ngày 4: Thành Phố Hà Giang – Hà Nội

– 04:00 : Xe cập bến xe Mỹ Đình. Kết thúc một chuyến đi chắc chắn sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

Trên đây là lịch trình du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm chi tiết của Kenhdulich.info.vn.  Xin lưu ý, đây là lịch trình tối thiết kế để bạn có thể trải nghiệm Hà Giang nhẹ nhàng. Tương đối đầy đủ. Phù hợp với cả các bạn nam nữa, các bạn lần đầu đi Hà Giang. Còn để trải nghiệm sâu hơn, các bạn có thể tham khảo một số lịch trình du lịch Hà Giang khác tại Website Kenhdulich.info.vn. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ!