Hiện nay, ở rất nhiều doanh nghiệp, nhằm sử dụng mạng tốc độ cao, truyền thông tin dữ liệu nhanh hay phù hợp hơn với mục đích, người ta đang dần chuyển sang sử dụng những thiết bị gọi là bộ chuyển quang. Xong nhiều năm trở lại đây, với sự ra đời của cáp quang, lĩnh vực công nghệ và truyền tải thông tin dữ liệu dần có sự thay đổi. Chúng ta dần ưu tiên những sản phẩm cáp quang hơn và theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của bộ chuyển đổi quang. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với mọi người thông tin chi tiết về thiết bị này. Đảm bảo sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đấy.


Bộ chuyển đổi quang có tên tiếng anh là Fiber Optic Media Converter, là sản phẩm chuyên dùng để chuyển tín hiệu từ dạng điện sang dạng quang và theo hướng ngược lại. Với sự trợ giúp từ thiết bị này, bạn sẽ không còn phải lo về việc tốt độ mạng không đồng bộ nữa.Khi tới những doanh nghiệp, công trình có sử dụng hệ thống mạng, mọi người có thể nghe nói tới các cụm từ như  Converter quang và  bộ chuyển đổi quang điện – Fiber Optic Media Converter. Và những cái tên về chuẩn điện rất ít khi được sử dụng. Mà loại chuẩn điện có thể được nhắc tới nhiều nhất cũng như sức ảnh hưởng lớn nhất chính là Ethernet. Đối với những yêu cầu lớn về thời gian, cũng như tốc độ làm việc hiện nay thì những thiết bị hầu như đều là loại cần chạy vài trăm Mbps trở lên. Từ đó có thể thấy tốc độ 100Mbps của cáp đồng hoàn toàn không thể đáp ứng được yêu cầu của mọi người. Do đó, trong trường hợp có sự có mặt của cáp đồng, người ta phải dung bộ chuyển đổi quang để thay đổi tốc độ truyền dữ liệu.


Singlemode và multimode là hai loại cáp quang đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Sự khác biệt giữa chúng chính là khoảng cách truyền của thiết bị. Khi khoảng cách dưới 5km, bạn nên dùng loại singlemode. Còn với khoảng cách trên 5km, có thể sử dụng multimode. Rất nhiều trường hợp cac công ty, doanh nghiệp hoang mang khi khoogn biết nên chọn lựa sản phẩm này trong hai loại.. Và trên đây chính là điều kiện để bạn lựa chọn thiết bị phù hợp đấy.


Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, mạng internet cũng dần khẳng định được vị thế của mình với cuộc sống của con người. Để phù hợp với mục đích và quy mô sử dụng, chúng ta nên lựa chọn loại bộ chuyển đổi quang nào?


>>> Xem thêm : converter quang 1 sợi 1000 – Lựa chọn bộ chuyển đổi & phối quang điện như thế nào cho chính xác