iOS 10 là hệ điều hành được Apple cho ra mắt cùng với iPhone 7. Tuy đã là phiên bản khá cũ nhưng hệ điều hành này vẫn mang đến nhiều tính năng và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Mặc dù thế thì IOS vẫn dính phải một số tính năng gây khó chịu cho người dùng. Vậy làm sao để có thể loại bỏ những tính năng này, dưới đây là một trong những phiền toái thường gặp trên iOS 10 và cách khắc phục.

Cách mở khóa mới

iOS 10 được biết đến với tính năng mở khóa Raise to wake – nhấc để mở máy. Đây là một tính năng khá thú vị nhưng nếu người dùng không sử dụng tính năng này. Thì bắt buộc phải nhấn phím Home để mở khóa và điều này khiến người sử dụng lo lắng rằng, phím Home của họ có thể sẽ mau hỏng.

Ngoài ra nếu bạn muốn khôi phục lại cách mở khóa trên iOS thì hãy vào Setting chọn General rồi vào Home Button và kích hoạt tính năng Reset Finger to Unlock.

tinh nang phien toai iOS 10 anh 1

Tham khảo thêm: https://didonghan.vn/samsung-galaxy-note-9-xach-tay-han-quoc-128gb-2-sim-gia-re.htm

Tính năng nhấc máy để mở khóa

Là một tính năng được đánh giá là thông minh, tuy nhiên chính điều này lại khiến người dùng khó chịu. Không phải lúc nào người dùng cũng muốn chiếc iPhone của mình sáng màn hình lên mỗi khi không may nhấc máy hay làm cho chiếc máy dịch chuyển.

Việc màn hình thường xuyên sáng khiến cho máy nhanh hết pin và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng cũng như chất lượng của máy. Để thể tắt tính năng này người dùng chỉ cần vào cài đặt, chọn Display & Brightness và tắt Raise to Wake.

Safari tự điền thông tin liên lạc của người dùng

Tính năng này khá tiện lợi khi người dùng có thể điền nhanh các thông tin mà không sợ sai sót, tuy nhiên người dùng có nhận khá nhiều rủi ro vì đã cung cấp thông tin khi cho người khác . Vì vậy nếu bạn nào muốn tắt tính năng này, hãy vào Settings chọn Safari và chọn Auto Fill.

Kết quả tìm kiếm được lưu trên Spotlight

Những kết quả tìm kiếm sẽ được lưu trên Spotlight của máy và sẽ xuất hiện khi bạn mở tìm kiếm. Bên cạnh tiện ích, tính năng này đôi khi cũng gây lên những phiền toái tiết lộ những nội dung tìm kiếm nhạy cảm của người dùng khi lỡ bị nhìn thấy. Vì thế bạn có thể tắt tính năng này đi bằng cách vào Spotlight Search trong Setting rồi tắt Siri Suggestions của từng ứng dụng.

Chuyển giọng nói thành chữ viết trên bàn phím

Nút biểu tượng Microphone trên bàn phím hỗ trợ người dùng nói và chuyể sang dạng văn bản là một tính năng khá thú vị. Tính năng này được sử dụng hỗ trợ cho những người gặp khó khăn khi gõ, hoặc lười soạn thảo bằng phí, là một công cụ tuyệt với và nó hỗ trợ tốt cả tiếng Việt.

Cách chuyển đổi giọng nói thành ký tự văn bản - Fptshop.com.vn

Tuy nhiên đối với những người không sử dụng hay những người dùng truyền thống thì nút chức năng này lại là một nút thừa trên bàn phím. Nếu không muốn sử dụng, người dùng có thể ẩn phím chức năng này bằng cách vào Settings, chọn General vào Keyboard và tắt Enable Dictation.

Kết luận

Trên đây là một trong những tính năng phiền toái mà người dùng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng iOS 10. Để trải nghiệm cũng như sử dụng tốt nhất hệ điều hành đình đám này hãy áp dụng ngay những cách làm đơn giản trên. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm điện thoại hàn giá rẻ tại đây.