Bạn sẽ phải lòng khi đến Đà Lạt ngay từ lần đầu tiên đặt chân bởi đây được mệnh danh là vùng đất ấy bình yên như hơi thở, bởi những cái tên mà vùng đất ấy đã mang trong mình như thành phố ngàn hoa, như xứ sở tình yêu, thành phố đượm buồn, thành phố mộng mơ nổi tiếng… Làm thế nào để có thể đi và trải nghiệm được trọn vẹn Đà Lạt đây, hãy cùng xem cẩm nang du lịch Đà Lạt của mình nhé.

Đà Lạt có gì thú vị?

Có độ cao 1500m so với mực nước biển, vậy nên thời tiết ở đây khá mát mẻ, dễ chịu, “thành phố ngàn hoa” chính là điểm nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng nhất cho tất cả đối tượng khách du lịch. Những “ cái không” thú vị có ở thành phố xinh đẹp có thể kể ra như là: không hề có hệ thống đèn giao thông, không có đội cảnh sát túc trực tại các nút thắt giao thông, không có loại xe xích lô chở khách du lịch, không cần điều hòa, không thức khuya…

Thời điểm nào lý tưởng nhất khi du lịch Đà Lạt?

Không giống như ở các địa điểm đến khác, du lịch chỉ có thể mang tính thời vụ, riêng Đà Lạt bạn lại có thể đến quanh năm bởi vì mỗi mùa lại có nét đẹp riêng. Bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn cho mình thời điểm phù hợp nhất cho chuyến đi Đà Lạt.

Mùa xuân Đà Lạt ngọt ngào với sắc hồng từ loài hoa anh đào nở rộ mỗi góc đường.

Nếu bạn muốn ngắm nhìn những đóa mai anh đào nở rộ quanh Hồ Xuân Hương thì cần đến  vào từ tháng 2 đến tháng 4 khi mùa xuân đang đến chính là thời điểm đẹp nhất để có thể chiêm ngưỡng hoa. Các nhành hoa phượng tím nở rộ trên các tuyến phố thời điểm này cũng bắt đầu đua nhau khoe sắc trổ bông lung linh đón nắng gió trong hương xuân nhẹ nhàng.

Trong cơn mưa ngày nắng hạ thường bất chợt đến rồi cũng đi rất nhanh chóng, cảnh đẹp tại Đà Lạt khiến du khách đều phải thốt lên ngỡ ngàng vô cùng. Dư vị về một chuyến đi du lịch tới Đà Lạt là sự yên bình với thời tiết “lạ lùng” ngày hè cũng sẽ càng tăng thêm nỗi nhớ khôn nguôi cho bạn về thành phố mộng mơ này.

Những cơn mưa rả rích vào tầm tháng 8 lại sẽ làm tăng thêm tính hấp dẫn, những dòng thác nước dường như được tiếp thêm sức mạnh để có thể ào ào tuôn chảy, bọt tung trắng xóa nhìn vô cùng đẹp mắt. Thác Pren, thác Pongour, thác Dambri… mạnh mẽ nghe tựa như tiếng tự tình suốt đêm ngày.

Vậy vên, Dà Lạt chính là một điểm đến lý thú bạn nhất định phải đi, đừng bỏ lỡ mảnh đất xinh đẹp này của Việt Nam mình nhé các bạn!