Miền Trung là nơi tập trung cái đẹp của nắng, cát và gió, những bãi biển xanh trải dài cùng những con người mộc mạc, chất phác, thân yêu. nằm giữa miền Bắc dọc vào miền Nam Việt Nam, chỉ riêng miền Trung là nơi giao thoa rừng và biển rộng rãi nhất. Điều này tạo nên vẻ đẹp đặc biệt làm cho du hí miền Trung thu hút du khách mọi miền và cả trên toàn cầu.
1. Phong Nha- Kẻ Bàng
Động Phong Nha thuộc quần thể danh thắng Phong Nha- Kẻ Bàng, phường Sơn Trạch quận Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khu danh thắng bí quyết thành phố Đồng Hới khoảng 55 km về phía Tây Bắc. đặc biệt của quần thể danh thắng quốc gia này là những hang động dài và đẹp bậc nhất toàn cầu.

Thuyết minh về động Phong Nha - Kẻ Bàng (Dàn ý + 5 mẫu) - Download.vn

 

sở hữu hệ thống sông dày đặc cùng hệ động thực vật quý hiếm, cảnh quan bỗng nhiên tươi đẹp. Quần thể danh thắng Phong Nha- Kẻ Bàng trở nên điểm nổi bật không chỉ du hí miền Trung mà còn khắp cả nước và trên toàn cầu.

đặc thù ở đây còn có hang Sơn Đoòng là hang động tình cờ lớn nhất thế giới. Hang này nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng là một bức tranh bỗng dưng vô cùng hoành tráng và kỳ vĩ sở hữu nhiều thạch nhũ hình thù kỳ lạ ,cùng động thực vật quý. Hang được các nhà khảo cổ Đánh giá là hang động kỳ vĩ hàng đầu của thế giới.

2. Huế
Cố đô Huế thơ mộng tọa lạc ở hai bên bờ sông Hương, là di sản văn hóa toàn cầu của Thừa Thiên- Huế. đề cập đến du lịch Huế, người ta lại nghĩ ngay đến giọng nói ngon nói ngọt ngào, dịu nhẹ cộng câu hò vĩ dạ văng vẳng trên chiếc sông Hương. đấy cũng là nét đặc biệt mà chỉ riêng Huế mới làm cho xao xuyến lòng người đến vậy.

REVIEW du lịch tự túc ở HUẾ- 3 NGÀY 2 ĐÊM bao chi tiết | Thiên Bảo

Huế còn là điểm du hý nức tiếng của du lịch miền Trung nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đắm say lòng người, nhiều di tích lịch sử lưu giữ nền văn hóa quốc gia… đặc biệt, năm 2002, Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO xác nhận là tuyệt tác truyền miệng và phi vật thể nhân loại. tới Huế, sẽ mang phần lớn cảm giác trở về với lịch sử ngày xưa.
3. Đà Nẵng
Dòng tên Đà Nẵng trong khoảng lâu đã ko còn xa lạ có du khách khi nhắc đến cảnh đẹp miền Trung. thành thị xinh đẹp bỗng chốc biến thành thành phố du lịch trọng điểm của Việt Nam mang sự tăng trưởng nhanh chóng. chẳng những nức danh về vô kể cảnh đẹp lạ lẫm, diễm kiều. Đà Nẵng còn được suy tôn là thành phố đáng sống nhất Việt Nam bởi sự thân thiện, thanh bình của nó.

Quận 3 Đà Nẵng ngày ấy và… bây giờ! | Bài viết | Foody.vn
đặc biệt, Đà Nẵng may mắn được bao vòng bởi 3 di sản văn hóa toàn cầu là Huế, Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Xa hơn chút nữa là Vườn đất nước Phong Nha – Kẻ Bàng. cho nên, sở hữu thể nhắc đây là cầu nối và là 1 trong những trung tâm du hý của Việt Nam. Đà Nẵng nổi tiếng sở hữu các địa điểm du hý như: Ngũ hành sơn, Chùa Linh Ứng, cầu sông Hàn, Núi Bà Nà, biển Mỹ Khê,… Và muôn vàn cảnh đẹp lôi kéo khác.

4. Hội An
Hội An thuộc cấp lưu sông thu Bồn, tỉnh giấc Quảng Nam. Nằm trên con đường di sản nức danh của Việt Nam, Hội An là điểm du hý miền Trung nổi bật lôi kéo du khách trong và ngoài nước. phố cổ nhỏ này là nơi giao thoa của đa dạng nền văn hóa Việt, Trung, Nhật, châu u trong cả ẩm thực, kiến trúc, đến các truyền thống của người dân địa phương.

Tour Du Lịch Đà Nẵng Hội An 4 Ngày 3 Đêm
cùng với các con phố cổ nhỏ màu vàng cổ kính; các mái ngói nhuốm màu rêu phong; những hàng hoa giấy rực đỏ và những xã lồng đèn lung linh đủ sắc…Hội An xứng đáng là cảnh đẹp miền Trung hàng đầu thu hút khách du hý trên toàn cầu.

5. Thánh Địa Mỹ Sơn
Thánh địa Mỹ Sơn là quần thể di tích đền đài Chăm Pa thuộc xã Duy Phú, quận Duy Xuyên, thức giấc Quảng Nam. Khu di tích bí quyết phố cổ Hội An 50 km về phía Tây, cách tỉnh thành Đà Nẵng 65 km về phía Tây Nam, cách cố đô Huế 140 km về phía Nam. Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1998, Thánh Địa Mỹ Sơn lưu giữ gần 80 Công trình kiến trúc đền tháp của nền văn minh Champa.

Những yếu tố cơ bản để Mỹ Sơn trở thành thánh địa của Vương quốc Champa -  Tạp chí Kiến Trúc

Dự án kiến trúc cổ cất đựng phổ biến giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật và được tạo lập trong một thời gian dài qua phổ thông thế kỷ. Thánh địa Mỹ Sơn được Phân tích ngang hàng mang các di tích nức tiếng trong khu vực Đông Nam Á như Angkor, Bôrôbudua, Pagan,…Với vẻ đẹp huyền bí, kiến trúc thượng cổ độc đáo với nét riêng biệt của người Champa. Mỹ Sơn quyến rũ du khách trong và ngoài nước tới đây tham quan và khám phá cảnh đẹp Miền Trung.