Hiện nay, khi một sản phẩm nếu muốn được bày bán trên thị trường thì phải trải qua rất nhiều thủ tục khác nhau, trong đó có một cái được gọi là đăng ký mã vạch. Bạn muốn hiểu thêm những tác dụng, lợi ích của việc dùng mã vạch trong quản lý hàng hóa, việc kinh doanh? Câu trả lời cho chủ đề này sẽ được chúng tôi tiết lộ trong bài viết ngày hôm nay, nhiều bạn chắc chắn cảm thấy rất bất ngờ đấy.

>>> Xem thêm : máy in mã vạch là gì – tối ưu quản lý hàng hóa với mã vạch với phương án này

Một trong những lợi ích đầu tiên của việc sử dụng mã vạch đó chính là giúp bạn nhanh chóng xác định được số lượng hàng hóa có trên kệ cũng như trong kho. Những cửa hàng tiện lợi đặc biệt là các siêu thị hay cửa hàng lớn mỗi ngày sẽ có lượng hàng ra vào rất lớn. Nếu chỉ dùng phương pháp thống kê thông thường thì rất khó để xác định đúng số lượng. Nhưng nếu chúng sử dụng mã vạch thì sẽ dễ biết được đã bán những mặt hàng nào, số lượng còn lại, đã bán là bao nhiêu, rất tiện lợi cho việc quản lý đấy.

Người ta ngày càng tin tưởng và hệ thống mã vạch bởi chúng cho phép việc quản lý, sắp xếp được thực hiện khoa học nhất. Khi đơn hàng mới về, bạn chỉ cần quét qua một sản phẩm để xác định mã vạch và lưu trữ thông tin, giá cả vào trong hệ thống. Sau đó, khi hàng được quét hay nhập liệu từ người quản lý, chúng có thể được thể hiện vào bảng excel tương ứng. Với cách làm này, bạn chỉ cần mất thời gian thiết lập trang tính một lần, những lần kế tiếp chỉ cần chọn vị trí tương ứng muốn nhập thông tin hàng là được.

Mã số mã vạch trong quản lý đơn hàng cho thấy tốc độ xử lý nhanh hơn hẳn so với phương pháp truyền thống. Khi sử dụng hệ thống này, người ta có sẵn một đầu đọc mã vạch riêng. Các chuyên gia ước tính, thời gian để máy đọc một mã vạch 12 số chỉ mất 2-3 giây, tương ứng với thời gian bạn gõ hai phím trên bàn phím máy tính. Chính điều này giúp chúng ta không mất nhiều thời gian với khâu cho việc nhập dữ liệu, in bill nữa. Bên cạnh thời gian đọc nhanh thì tính chính xác của phương pháp quản lý theo mã vạch cũng rất cao. Khách hàng không cần lo lắng về việc hóa đơn cần thanh toán có chênh lệch.

Việc sử dụng mã vạch đã trở nên vô cùng quen thuộc và có thể ứng dụng trong tất cả các cửa hàng với mọi sản phẩm. Bất kể phương diện bạn đang kinh doanh là hàng hóa, thực phẩm hay quần áo thì vẫn có thể áp dụng được mã vạch đấy. Chính điều này khiến cho bạn cảm thấy được việc kinh doanh này không còn là chuyện khó khăn nữa. Công tác quản lý đơn hàng cũng như xuất các đơn ra cũng được thực hiện nhanh chóng.

Sử dụng quản lý bán hàng bằng mã vạch giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian mà nhiều khoản chi phí phát sinh. Chúng chính là giải pháp mà những đơn vị đang muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh lâu dài nên đầu tư. Cũng không mất nhiều thời gian để hoàn chi phí xây dựng lắp đặt mà có thể nâng cao hiệu suất quản lý, bán hàng như vậy nếu không làm quả thật là một thiếu sót lớn đấy.

>>> Xem thêm : máy đọc mã vạch giá bao nhiêu – Mã vạch tiện lợi hơn trong quản lý ra sao